Thẻ huấn luyện an toàn vận hành máy xúc, lu, đào, trộn bê tông, xây dựng

An toàn trong vận hành máy xây dựng

An toàn vệ sinh lao động là những chế định do luật lao động ban hành. Bao gồm các quy phạm pháp luật quy định vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người lao động. Ngoài ra nó còn duy trì tốt khả năng làm việc bền hơn, lâu dài của người lao động.

Chính vì sự đảm bảo cho người lao động Việt Nam; Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng ( VĐT&BDCBXD); tổ chức khóa học huấn luyện an toàn vận hành máy xây dựng; máy trộn bê tông, máy ly, máy xúc, máy đào thuộc an toàn nhóm 3 dành cho công nhân; là điều cực kỳ cần thiết và quan trọng. Các doanh nghiệp hãy thực hiện đúng theo quy định nhà nước. Sau đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc về khóa học an toàn vận hành một số loại máy xây dựng như máy xúc, máy trộn bê tông, máy đào, máy lu.

 

Huấn luyện an toàn trong hàn cắt kim loại

Huấn luyện an toàn trong vận hành nồi hơi & bình chịu áp lực

Huấn luyện an toàn vận hành thiết bị nâng hạ

 

An toàn vận hành máy xúc lu đào

Máy trộn bê tông, máy xúc, máy lu, máy đào là gì?

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là máy được sử dụng trong xây dựng. Với mục đích trộn các thành phần gồm sỏi, cát, xi măng, nước và các loại phụ gia; để tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng để đáp ứng được yêu cầu mà người dùng đề ra và nâng cao hiệu quả và chất lượng trộn bê tông xi măng.

Phương pháp trộn bê tông xi măng được chia thành 2 loại, bao gồm:

+ Máy trộn bê tông tự do:

Đây là loại máy trộn có cánh trộn được trực tiếp gắn vào thùng trộn; khi thùng trộn của máy trộn bê tông tự do quay thì các cánh trộn cũng sẽ quay theo; và nâng một phần cốt liệu lên cao rồi rơi tự do xuống dưới thùng trộn. Và trộn đều với nhau để tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng.

Loại máy trọn bê tông này có cấu tạo đơn giản. Ít tiêu hao năng lượng ít, tuy nhiên thời gian trộn khá lâu và chất lượng; bê tông cũng không cao bằng các loại máy trộn cưỡng bức khác.

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Đây là loại máy này có thùng trộn cố định; trục trộn của máy được lắp trên cánh trộn, khi trục trộn quay thì hỗn hợp sẽ được khuấy đều để tạo thành các phối liệu bê tông.

Máy trộn bê tông cưỡng bức có ưu điểm vượt trội đó là trộn nhanh; chất lượng hỗn hợp trộn tốt hơn loại trộn tự do. Nhưng chúng tiêu hao năng lượng lớn và có cấu tạo phức tạp. Nên chúng thường chỉ được sử dụng để trộn bê tông có yêu cầu chất lượng cao.

Xem thêm:  Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là gì? Lý do tại sao cần ATLĐ

 

Máy xúc, máy đào là gì?

Máy xúc còn được gọi với tên gọi máy đào. Đây là loại máy móc cơ giới được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Trong đó thì 2 lĩnh vực chủ yếu đó là khai khoáng và xây dựng.

Máy xúc là loại máy đào một gầu và nó được sử dụng như một chiếc xẻng máy. Dòng sản phẩm này có cấu tạo một cơ cấu tay cần gắn liền với gầu đào. Chúng được sử dụng để thực hiện những công việc, những thao tác như; Xúc, múc, đổ đất đá, cào, san bằng, di chuyển những vật dụng xây dựng; hoặc khoảng sản trong cự ly ngắn.

Máy xúc là máy xây dựng được sử dụng nhiều nhất. Chúng luôn có mặt trong những công tác giải phóng mặt bằng; phá dỡ công trình và vận chuyển, bốc xếp các loại vật liệu xây dựng.

 

Máy lu là gì?

Xe lu (máy lu) là loại máy xây dựng chuyên được sử dụng để đầm nén đất. Và những loại vật liệu khác trong công trình xây dựng và công trình giao thông.

Xe lu chuyên lu nèn đất, các vật liệu cấp phối trong bãi đất, nền đường… Với tác dụng chính đó là làm vật liệu có thể đạt đến độ chặt nhất định.

Hiện tại xe lu có 2 loại đó là:

– Xe lu tĩnh: bao gồm lu bánh thép, lu bánh lốp, lu chân cừu

– Xe lu rung: gồm 1 bánh sắt và 2 bánh lốp. Khi lu máy đầm sử dụng lực động rung tạo tải trọng lớn hơn gấp 2 lần so với khi xe không rung.

 

Tại sao phải học an toàn trong vận hành máy xây dựng?

Lý do bạn nên học chứng chỉ an toàn vân hành máy xây dựng đó chính là:

– Tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành về vấn đề an toàn, vệ sinh lao động.

– Hoàn thiện những kỹ năng, kinh nghiệm thông qua các tình huống thực tế.

– Đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế thậm chí là loại bỏ đến mức thấp nhất những yếu tố nguy hiểm, những rủi ro đáng tiếc đến với người lao động khi làm việc.

– Giảm thiểu tối đa chi phí cho sự cố về máy móc, con người từ đó sẽ giúp tăng chất lượng sản phẩm đầu cuối và tăng năng suất lao động.

– Giúp người lao động tham gia cải thiện môi trường làm việc một cách tích cực và tạo dựng lòng tin đối với lao động, đối tác, khách hàng.

 

Nội dung học 

Khi tham gia học chứng chỉ an toàn vận hành máy xây dựng nhóm 3, các học viên sẽ được học những nội dung cơ bản sau đây:

– Nội dung 1: Quy định, chính sách, pháp luật về vấn đề an toàn vệ sinh lao động.

– Nội dung 2: Tổng quan về thiết bị, công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề an toàn vệ sinh lao động.

– Nội dung 3: Những yếu tố có hại, nguy hiểm khi làm việc hay vận hành thiết bị; máy móc.

Xem thêm:  Khóa Học Huấn Luyện An Toàn Xây Dựng

– Nội dung 4: Kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động khi làm việc hay vận hành thiết bị; máy móc.

– Nội dung 5: Xử lý tình huống sự cố sản xuất hay sơ cứu tai nạn lao động xảy ra.

– Nội dung 6: Huấn luyện theo đặc thù riêng của từng công việc hay từng thiết bị.

– Nội dung 7: Kiểm tra, thi sát hạch kết thúc khóa học.

 

Tại sao bạn nên đăng ký học tại Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng?

Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng ( VĐT&BDCBXD ) là một trong những đơn vị đào tạo được cấp phép bởi Bộ Lao động – thương binh và xã hội. Chúng tôi thường xuyên mở những khóa học chứng chỉ an toàn trong vận hành máy xây dựng, máy xúc, máy trộn bê tông, máy đào, máy lu cho những đối tượng có yêu cầu theo đúng quy định của nhà nước.

Những lý do mà bạn nên chọn học chứng chỉ an toàn vận hành máy xây dựng tại ( VĐT&BDCBXD )đó là:

– Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực; huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động hàng đầu Việt Nam hiện nay.

– Được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội chứng nhận có đủ điều kiện để hoạt động huấn luyện an toàn và vệ sinh lao động.

– Bài giảng sinh động, có đầy đủ video, hình ảnh; cập nhật kiến thức mới thường xuyên theo Luật và theo quy định hiện hành.

– Đội ngũ giảng viên đã được đào tạo bài bản. Có nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao để truyền đạt kiến thức cho học viên tham gia.

– Đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ huấn luyện giúp hỗ trợ học viên thực hành một cách tốt nhất. Phòng học có nhiều loại khác nhau để phù hợp với quy mô học viên khác nhau.

– VĐT&BDCBXD còn thiết kế các khóa học theo yêu cầu của từng doanh nghiệp và còn hỗ trợ trực tiếp đào tạo tại đơn vị.

– Kết thúc khóa học và sau khi kiểm tra. Học viên sẽ được cấp chứng chỉ an toàn lao động trong vận hàng máy xây dựng nhóm 3 có giá trị trên phạm vi toàn quốc.

 

Đăng ký 

Có thể nói, chứng chỉ an toàn vận hành máy xây dựng, máy xúc, máy trộn bê tông, máy đào, xe lu. Là điều không thể thiếu được trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Và Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng; là đơn vị tổ chức học chứng chỉ an toàn vận hành máy xây dựng; cho các doanh nghiệp theo đúng quy định hiện hành của pháp luật. Nếu bạn có nhu cầu tham gia huấn luyện an toàn vận hành máy xây dựng; máy trộn bê tông, máy xúc, máy lu, máy đào dành cho công nhân thuộc nhóm 3. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

 

♦ Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

♦ Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

♦ Website: https://vienxaydung.edu.vn/

♦ Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

♦ Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com