Hướng dẫn thanh toán, quyết toán hợp đồng trọn gói

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời Cty CP Cơ khí và Xây dựng Quang Trung về việc hướng dẫn thanh toán, quyết toán hợp đồng trọn gói.

205046baoxaydung_image001
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo Bộ Xây dựng, việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết và các quy định của pháp luật có liên quan áp dụng cho hợp đồng. Theo nội dung và các tài liệu kèm theo văn bản số 08/ĐKN/QT, hợp đồng số 36/HĐ-XD ký kết ngày 20/12/2014 và thực hiện theo quy định của Nghị định số 48/2010/NĐ-CP ngày 07/5/2010 của Chính phủ quy định về hợp đồng trong hoạt động xây dựng. Đây là hợp đồng trọn gói.

Tại Điểm a, Khoản 3, Điều 15 của Nghị định số 48/2010/NĐ-CP có quy định giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết. Đối với hợp đồng thi công xây dựng, thì phạm vi hợp đồng đã ký kết là các công việc phải thực hiện theo thiết kế đã thỏa thuận trong hợp đồng (Khoản 2, Điều 34 Nghị định số 48/2010/NĐ-CP).

Xem thêm:  Hỏi: Cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình giao thông

Theo các quy định đã nêu trên và nội dung hợp đồng số 36/HĐ-XD đã ký kết thì nhà thầu không được tính toán bổ sung cho khối lượng tính thiếu so với thiết kế bản vẽ thi công đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Khánh An

 

Nguồn: Báo Xây Dựng