Chứng Chỉ Hành Nghề Giám Sát Cơ Điện Công Trình hạng 1, 2, 3

Giám sát cơ điện là công việc đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật. Công việc này đòi hỏi một người phải hiểu hệ thống điện và cách chúng tương tác với hệ thống cơ khí. Một người không am hiểu về chủ đề này sẽ không thể thực hiện công việc một cách hiệu quả. Thay vào đó, họ có thể phạm sai lầm có thể gây hại cho người hoặc thiệt hại cho tài sản. Do đó, điều quan trọng là vị trí này phải được đảm nhiệm bởi người thành thạo kỹ thuật.  Giám sát cơ điện giúp giải quyết các vấn đề với hệ thống trước khi chúng trở thành vấn đề. Một người có chứng nhận này có thể đi qua một hệ thống và tìm kiếm các vấn đề tiềm ẩn. Sau đó, họ có thể làm những gì cần thiết để khắc phục những vấn đề đó trước khi chúng trở thành vấn đề lớn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài, điều này rất đáng để nỗ lực đạt được chứng nhận cần thiết.

Nhìn chung, cần phải có chứng chỉ giám sát cơ điện vì công việc đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật và nguồn lực. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như cho phép thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp. Do đó, điều quan trọng là phải có được chứng chỉ để thực hiện công việc này một cách hiệu quả.

Chứng Chỉ Hành Nghề Giám Sát Cơ Điện
Chứng Chỉ Hành Nghề Giám Sát Cơ Điện

Chứng chỉ giám sát kỹ thuật cơ điện là gì?

Chứng chỉ giám sát công trình cơ điện là văn bản chứng minh năng lực hành nghề được cơ quan có thẩm quyền cấp cho các cá nhân làm công việc giám sát lắp đặt thiết bị trong ngành này hoặc hành nghề độc lập.

Xem thêm:  Các cá nhân không yêu cầu có chứng chỉ hành nghề xây dựng?

Để được cấp Chứng chỉ Giám sát kỹ thuật cơ điện, cá nhân phải đáp ứng đầy đủ Điều kiện chung, Điều kiện chuyên môn và Điều kiện đối với từng hạng chứng chỉ.

Phù hợp với chương trình đào tạo nào?

Giám sát thi công xây dựng công trình: Là người được đào tạo chuyên môn về một trong các chuyên ngành: điện, cơ khí, thông gió-sưởi ấm, cấp thoát nước và các chuyên ngành kỹ thuật khác có liên quan đến việc lắp đặt thiết bị của công trình.
Cụ thể: công nghệ kỹ thuật điện và điện tử, kỹ thuật xây dựng, v.v.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện cần bao gồm các mục sau:

– Đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu tại Thông tư số 17/2016/BXD.

– Bản scan bằng đại học gốc, hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc cấp một, 4 năm kinh nghiệm làm việc cấp hai và 2 năm kinh nghiệm làm việc cấp ba.

– Bản kê khai kinh nghiệm + quyết định bổ nhiệm công việc.

– File hình thẻ nền trắng kích cỡ 4×6

– Bản scan CMND và hộ chiếu gốc.

– Scan hồ sơ Chứng chỉ hành nghề xây dựng cũ, hết hạn…

Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Giám Sát Cơ Điện

Điều kiện đối với Hạng 1

Yêu cầu có bằng cao đẳng trở lên. Có kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp đến Giám sát Cơ điện tử, ME từ 7 năm kinh nghiệm.
Đã trực tiếp giám sát thi công ít nhất 01 công trình cấp I hoặc 02 công trình cấp II tương tự có liên quan đến đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
Có chứng chỉ hành nghề còn hiệu lực hoặc hết hạn do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Điều kiện đối với hạng 2 và 3:

Xem thêm:  Chứng Chỉ Hành Nghề Phòng Cháy Chữa Cháy PCCC

Hạng II:

– Có bằng cao đẳng trở lên. Có kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp đến Giám sát Cơ điện tử, ME với 4 năm kinh nghiệm làm việc.

– Đã trực tiếp giám sát hoặc chủ trì thiết kế, thi công ít nhất 1 công trình cấp 2 hoặc 2 công trình tương tự cấp 3 liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

Hạng III:

– Có trình độ trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Có kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp đến Giám sát Cơ điện tử, ME với 4 năm kinh nghiệm làm việc.

– Đã trực tiếp tham gia giám sát thi công xây dựng công trình hoặc tham gia thiết kế, thẩm tra thiết kế, thi công xây dựng không dưới 1 công trình cấp III hoặc 2 công trình cấp IV cùng loại.

Phạm vi hành nghề dành cho giám sát viên điện và cơ khí được cấp phép

Hạng thứ nhất: Là giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công phần cơ điện các cấp có chứng chỉ hành nghề;

Hạng 2: Làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công các công trình cơ điện từ cấp 2 trở xuống và tham gia nhiều nhiệm vụ kỹ thuật cấp 1 cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ;

Hạng 3: Làm giám sát trưởng, trực tiếp giám sát thi công các công trình cơ điện từ cấp 3 trở xuống và tham gia giám sát, một số phần việc của các công trình cấp 2 tương tự ghi trong chứng chỉ.

 

Tổ chức đơn vị, cá nhân có nhu cầu dịch vụ đăng ký hồ sơ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề giám sát cơ điện xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

VPGD: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Website: vienxaydung.edu.vn – vienxaydung.edu.vn

Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) – (Ms.Lam)