Khóa Học Huấn Luyện An Toàn Xây Dựng

Ngành dịch vụ cung ứng lao động công trường xây dựng thường đặc thù tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và mức độ nguy hiểm cao. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021, số vụ tai nạn lao động ngành xây dựng chiếm 12,7% tổng số vụ và 13,16% tổng số người chết (chỉ đứng sau ngành khai khoáng). khoáng sản).

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trên các công trường xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, cửa hàng máy móc… một phần do người trực tiếp lao động không có kiến ​​thức chuyên môn. Chuyên môn về an toàn, bảo hộ cá nhân, cách thức vận hành thiết bị mới trong thời đại 4.0 nên đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc, thương tâm, gây hoang mang cho người lao động. .

Vì vậy, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động tại công trường xây dựng không chỉ là nhiệm vụ quan trọng của người lao động mà còn là nhiệm vụ cần thiết của người sử dụng lao động. Được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, làm tốt công tác quản lý và huấn luyện an toàn lao động cho người lao động.

Khóa Huấn luyện An toàn lao động ngành Xây dựng do Công ty Cổ phần LDT tổ chức theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, Nghị định số 140/2018/NĐ-CP và Nghị định số 06/2020/TT-CP BLĐTBXH.

Huấn luyện an toàn xây dựng
Huấn luyện an toàn xây dựng

1/. Tại sao an toàn trong xây dựng lại quan trọng?

Ngành xây dựng đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay với ngày càng nhiều tòa nhà, khu công nghiệp, nhà máy, chung cư được xây dựng. Đây là nghề có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao.

Công nhân xây dựng thường ở trong những tình huống rất nguy hiểm trên công trường. Chẳng hạn như rơi gạch, sập giàn giáo, rơi từ trên cao, rơi xuống hố, giẫm phải đinh, vật dụng công trình, v.v.

Máy móc, thiết bị sẽ bị rò rỉ điện, tỏa nhiệt khiến người lao động gặp nguy hiểm, chưa kể làm việc ngoài công trường, người lao động luôn phải đối mặt với thời tiết âm u, mưa gió, dễ bị ốm, say nắng, chóng mặt, té ngã. Độ cao cực kỳ nguy hiểm.

Các thiết bị, máy móc làm việc nếu lâu ngày không được kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa sẽ không an toàn, dễ xảy ra sự cố trong quá trình làm việc, ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động.

Tại công trường thường tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với người lao động nhưng nếu không cẩn thận sẽ xảy ra tai nạn, gây nguy hiểm đến sức khỏe và an toàn tính mạng của người lao động, đồng thời ảnh hưởng đến việc thi công công trình và uy tín của ngôi nhà.

Xem thêm:  Huấn Luyện Chứng Nhận An Toàn Hóa Chất Nhóm 3 Theo NĐ 44/2016

2/. Mục đích khóa huấn uyện an toàn trong xây dựng

– Cung cấp kiến ​​thức pháp luật về an toàn lao động và các biện pháp phòng tránh tai nạn lao động trong ngành xây dựng, các biện pháp cứu hộ cứu nạn.
– Biết cách loại bỏ và kiểm soát các yếu tố có hại, nguy hiểm tại nơi làm việc để bảo đảm thân thể người lao động được toàn vẹn, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tai nạn rủi ro nghề nghiệp.
– Cải thiện điều kiện làm việc, giảm tiêu hao sức khỏe, tăng ngày công, tăng giờ làm, duy trì và bảo dưỡng sức khỏe lâu dài của người lao động, chuyển đổi hiệu quả và chất lượng công việc của người lao động

3/. Trách nhiệm Quản lý An toàn Thi công của Nhà thầu

Đề xuất và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người, máy, thiết bị, tài sản và công trình xây dựng; máy, thiết bị, vật tư thi công có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn phải được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng.

Triển khai, thành lập bộ phận quản lý an toàn lao động đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Kiểm tra tình hình quản lý an toàn thi công.

Tổ chức xây dựng biện pháp thi công cụ thể, chi tiết đối với các công việc đặc thù, có nguy cơ mất an toàn lao động cao được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Ngừng thi công xây dựng công trình khi xác định nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, sự cố dẫn đến mất an toàn lao động và biện pháp khắc phục khi xảy ra sự cố.

Khắc phục hậu quả tai nạn lao động, sự cố mất an toàn lao động xảy ra trong quá trình thi công xây dựng công trình.

Theo quy định của hợp đồng xây dựng, báo cáo định kỳ hoặc đột xuất kết quả quản lý an toàn lao động cho chủ đầu tư.

4/. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HL AN TOÀN XÂY DỰNG

4.1/. Hệ thống chính sách và quy định về an toàn vệ sinh lao động

Tổng quan về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ.

– Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động.
Quy định cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động khi cơ quan quản lý nhà nước kiểm định máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động khi xây dựng mới, mở rộng, xây dựng lại công trình, cơ sở sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ.  Kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động

– Kiến thức cơ bản về các nguy cơ và mối nguy hiểm tại nơi làm việc.

Xem thêm:  Thẻ huấn luyện an toàn vận hành máy xúc, lu, đào, trộn bê tông, xây dựng

– Các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc.

– Văn hóa an toàn sản xuất và vận hành.

– Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động; chính sách và hệ thống an toàn và vệ sinh lao động của người lao động; chức năng và nhiệm vụ của mạng lưới an toàn và vệ sinh.

– Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn về an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng phương tiện an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; kỹ năng, nghiệp vụ sơ cứu tai nạn lao động, phòng ngừa và điều trị bệnh nghề nghiệp.

4.2/.  Nội dung huấn luyện an toàn lao động ngành xây dựng

Kiến thức chung về máy, thiết bị, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại; phân tích, đánh giá an toàn, vệ sinh lao động, quản lý rủi ro, quy trình làm việc an toàn khi sử dụng máy, thiết bị, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

5/. Thời gian huấn luyện

Đào tạo ban đầu: Đối với công nhân mới, thời gian đào tạo ít nhất là 24 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Đào tạo định kỳ: Hai (02) năm một lần cho người lao động. Thời gian huấn luyện bằng một nửa (1/2) thời gian huấn luyện lần đầu.

Đào tạo lại: Được thực hiện khi kế hoạch sản xuất, cơ sở vật chất và chủng loại phương tiện sử dụng thay đổi. Khi thay đổi vị trí làm việc. Khi kết quả kiểm tra không khả quan hoặc người lao động nghỉ việc từ sáu tháng trở lên. Thời gian huấn luyện bằng một nửa (1/2) thời gian huấn luyện lần đầu.

Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Vệ Sinh Lao Động AGK Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Vệ Sinh Lao Động AGK nhằm bảo vệ người lao động khỏi các yếu tố có hại, tạo môi trường tốt để đảm bảo sức khỏe——nâng cao năng suất lao động, thường xuyên thành lập các nhóm 1, 2, 3, 4, 5 huấn luyện an toàn xây dựng, 6.

6/.Báo giá huấn luyện an toàn trong xây dựng

– Chi phí đào tạo thấp.

– Thời gian huấn luyện được bố trí linh hoạt phù hợp với tình hình sản xuất của đơn vị.

– Hồ sơ, thẻ bảo mật kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

– Giảng viên đều là những nhân sự có kinh nghiệm làm việc lâu năm, tài liệu phát tay được biên soạn bám sát công tác an toàn lao động của doanh nghiệp.

– Đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng chính xác và nhanh chóng.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

VPGD: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Website:  vienxaydung.edu.vn

Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) – (Ms.Lam)