Huấn Luyện An Toàn Làm Việc Trên Cao Nhóm 3 theo NĐ44

Huấn luyện an toàn cho người làm việc trên cao theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 và Thông tư số 06/2020/TT-BLĐTBXH ngày 10 tháng 8 năm 2020. Đặc biệt, nhóm thứ ba của quy định huấn luyện an toàn lao động trên cao là những nhân viên có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Làm việc trên cao là một công việc nguy hiểm, vì nó liên quan đến việc làm việc với các thiết bị không ổn định và mạo hiểm tính mạng và tay chân. Huấn luyện an toàn làm việc trên cao là bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người lao động khi họ làm việc ở nơi làm việc trên cao. Điều cần thiết là hướng dẫn người lao động cách thực hiện công việc của họ một cách an toàn và hiệu quả.

Ngoài việc huấn luyện an toàn, cần thực hiện các biện pháp an toàn khác khi làm việc trên cao. Người sử dụng lao động nên cung cấp cho nhân viên của họ các thiết bị an toàn thích hợp cho các nhiệm vụ của họ. Điều này bao gồm mũ bảo hộ, dây an toàn, thảm an toàn và các công cụ liên quan khác cho công việc của người lao động. Người sử dụng lao động cũng nên cung cấp cho nhân viên của họ quyền truy cập vào bộ dụng cụ sơ cứu. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người lao động bị thương có thể được chăm sóc khẩn cấp cho đến khi họ được chuyển đến cơ sở y tế.

Tai nạn lao động là vấn đề được các nhà lãnh đạo vận hành hết sức quan tâm, không chỉ để lại những hậu quả đáng tiếc về tính mạng con người mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Tai nạn lao động do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nhưng những công nhân thường làm việc ở độ cao có nguy cơ cao.

Vì vậy, để ngăn ngừa, giảm thiểu và hạn chế những rủi ro không đáng có, việc huấn luyện an toàn cho nhân viên làm việc trên cao là rất cần thiết. Qua đó giúp họ có ý thức và an toàn hơn trong quá trình làm việc.

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao
Huấn luyện an toàn làm việc trên cao

Cơ sở pháp lý cho khóa huấn luyện an toàn làm việc trên cao

Thực hiện theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP và Thông tư 06/2020/TT-BLĐTBXH ban hành danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng mở các khóa huấn luyện. Huấn luyện an toàn cho công nhân làm việc trên cao.
Sau khi kết thúc khóa huấn luyện an toàn trên cao, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện an toàn làm việc trên cao theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm:  Thẻ huấn luyện an toàn vận hành máy xúc, lu, đào, trộn bê tông, xây dựng

Huấn luyện an toàn làm việc trên cao

Huấn luyện an toàn cho người lao động khi làm việc trên cao là công việc bắt buộc mà người sử dụng lao động phải thực hiện. Chỉ những công nhân đã qua huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao mới được tham gia vào nhóm công việc này.

Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định các đối tượng sau phải tham gia huấn luyện an toàn khi làm việc trên cao:

Cán bộ chịu trách nhiệm về an toàn làm việc trên cao

công nhân làm việc tại giàn giáo, treo, trên cao

Quy định về nội dung huấn luyện an toàn làm việc trên cao

Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định khung huấn luyện an toàn cho người lao động làm việc trên cao. Chương trình đào tạo phải đảm bảo

Địa điểm huấn luyện an toàn làm việc trên cao tại Hà Nội và TPHCM

Lớp Huấn Luyện An Toàn Làm Việc Trên Cao Tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Lớp Huấn Luyện An Toàn Làm Việc Trên Cao tại TPHCM : Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Báo giá học phí huấn luyện an toàn làm việc trên cao

Học phí: 600.000đ / học viên / khóa học ( Đã bao gồm tài liệu, vat, phí cấp chứng chỉ, thẻ an toàn )

Học phí lớp học an toàn làm việc trên cao nhóm 3 tổ chức huấn luyện đào tạo qua hình thức học trực tuyến qua ứng dụng Zoom: 500.000đ / học viên ( Đã bao gồm tài liệu, vat, phí cấp chứng chỉ, thẻ an toàn )

Phân loại công việc trên cao:

– làm việc đứng trên cao

– làm việc trên giàn giáo

– làm việc trên mái bằng

– Cài đặt sai dự án hoặc mẫu

– làm việc trên thang

– làm việc trên mặt đất gần hố đang đào

– Xử lý các mẫu trong quá trình khai thác

– Làm việc gần vật liệu dễ vỡ

….v…v…v…

Chính sách pháp luật về An toàn vệ sinh lao động

Quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.

+ Hệ thống thông tin liên lạc, biển báo và hệ thống lưu trữ nhân sự khi làm việc trên cao trên công trường.

Xem thêm:  Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 1,2,3,4,5,6 theo NĐ 44

+ Các biện pháp an toàn khi làm việc trên cao

+ Đồ bảo hộ lao động khi làm việc trên cao. Thuộc tính, sử dụng, thử nghiệm và phương pháp bảo trì.

+ Nguy hiểm khi làm việc trên cao. Cách nhận biết và phòng tránh.

+ Nguyên tắc lắp dựng giàn giáo, thang dây và thang cố định. phương pháp thử nghiệm

+ Độ cao chuyển động và nguyên lý làm việc. Các phương thức vận chuyển vật liệu và dụng cụ thi công, các vấn đề về môi trường làm việc. Chế độ nghỉ ngơi

+ Xây dựng quy trình kiểm tra, giám sát an toàn lao động

+ Quy trình ứng phó khẩn cấp trong trường hợp có sự cố

+ Các phương pháp sơ cứu y tế, sơ cứu người bị tai nạn

+ Hình thức và thời gian huấn luyện an toàn làm việc trên cao

Nội dung huấn luyện an toàn lao động trực tiếp làm việc trên cao

– Hệ thống chính sách, quy định về an toàn vệ sinh lao động

– Kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động

– Nội dung đào tạo nghiệp vụ

– Kiểm tra kết thúc huấn luyện

 

Tham gia một khóa đào tạo an toàn mang lại những lợi ích rõ ràng cho những người làm việc trên cao.

Điều quan trọng là tất cả nhân viên trong một doanh nghiệp đều được đào tạo & huấn luyện về pháp luật , thực hânh trước khi bắt đầu công việc của họ. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh tuân thủ pháp luật. Cấp thẻ, chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động làm việc trên cao cho học viên tham gia hoàn thành khóa huấn luyện an toàn.

Sau khi tham gia này hoàn thành một khóa học được gia tăng nhận thức về những nguy cơ gặp phải nguy hiểm trong ngày làm việc, nhằm mục đích giảm những tai nạn đáng tiếc xảy ra

Huấn luyện an toàn là điều cần thiết đối với những người lao động được giao nhiệm vụ làm công việc của họ trên cao. Mỗi nơi làm việc nên có một chương trình toàn diện để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình khi họ làm việc trên mặt đất. Người huấn luyện nên dạy cho nhân viên của họ cách giữ an toàn khi họ làm việc trên cao- và báo cáo các mối nguy hiểm nguy hiểm khi họ nhìn thấy chúng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

VPGD: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Website: vienxaydung.edu.vn – vienxaydung.edu.vn

Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) – (Ms.Lam)