Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bến Tre

Điều 57, Nghị định 42/2017/NĐ-CP quy định rõ, các tổ chức không có chứng chỉ năng lực xây dựng sẽ không được tham gia vào hoạt động nghiệm thu, thanh quyết toán hay đấu thầu công trình. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bến Tre hỗ trợ khách hàng lấy được chứng chỉ như mong muốn.

sxd ben tre

 

Chứng chỉ năng lực xây dựng có tác dụng gì?

Thực tế, chứng chỉ năng lực nhà thầu là một bản đánh giá năng lực tóm lược từ Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng đối với các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam. Chứng chỉ năng lực nhà thầu như một giấy chứng nhận hoạt động xây dựng hợp pháp.

Theo đó, chứng chỉ năng lực xây dựng sẽ bao gồm thông tin cơ bản về doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cùng điều kiện và quyền hạn năng lực kèm theo. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bến Tre nói riêng và trên toàn quốc nói chung có tác dụng giúp khách hàng đạt được mong muốn nhanh nhất.

Mọi thông tin về chứng chỉ năng lực mời thầu được công khai, quy định trong các văn bản pháp luật. Đó là Nghị định 49/2015/NĐ-CP; Thông tư 17/2016/TT-BXD; Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Nghị định 100/2018/NĐ-CP. Tuy nhiên các văn bản pháp luật sẽ được thay đổi, sửa đổi liên tục nên các tổ chức cần cập nhật liên tục để hoàn thiện hồ sơ chính xác.

 

Điều kiện xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Không phải ai muốn có chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng thì làm hồ sơ sẽ được xét duyệt. Đối tượng tham gia phải đảm bảo các điều kiện cơ bản mới có thể được cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng. Người có nhu cầu nên tìm đến dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng để biết chi tiết. Trong đó các điều kiện cơ bản sẽ bao gồm:

 • Đối tượng nộp hồ sơ đề nghị chứng chỉ năng lực xây dựng là tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tham gia vào hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Các đơn vị nộp hồ sơ đề nghị chứng chỉ năng lực doanh nghiệp phải có giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập tổ chức từ cơ quan chức năng có thẩm quyền một cách hợp pháp.
 • Các cá nhân đóng vai trò chủ chốt của tổ chức phải có hợp đồng lao động hợp lệ.
 • Cá nhân đảm nhật chức vụ chủ chốt yêu cầu năng lực cần có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại hình chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng theo lĩnh vực xin cấp.
 • Có báo cáo tài chính 3 năm gần nhất không lỗ tính đến thời điểm nộp đơn đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng.
Xem thêm:  Cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng hạng 1,2,3

Ngoài ra, điều kiện quan trọng nhất để được cấp chứng chỉ năng lực tổ chức hđxd là đạt các tiêu chí đánh giá. Tùy theo lĩnh vực cũng như xếp hạng xây dựng mà tiêu chí đánh giá, cách tính điểm khác nhau. 

Hiện nay chứng chỉ năng lực tổ chức hđxd chia thành lĩnh vực như khảo sát xây dựng, chứng chỉ năng lực quản lý dự án đầu tư xây dựng, giám sát thi công kiểm định xây dựng… Các tiêu chí đánh giá sẽ tính điểm từng hạng mục. Tổng điểm của tất cả tiêu chí sẽ quyết định đạt hay không đạt cũng tức là được hay không được cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình.

 

Phương thức lấy chứng chỉ năng lực xây dựng hiệu quả

Các đơn vị, tổ chức có thể tự mình tìm hiểu thông tin, kê khai, chuẩn bị chứng từ và làm hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên tự mình chuẩn bị bao giờ cũng tốn thời gian hơn bởi không phải ai cũng có chuyên ngành luật để hiểu hết mọi thông tin mà các văn bản quy định. Dưới đây là hình ảnh mẫu chứng chỉ năng lực xây dựng trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Mau Chung Chi Nang Luc Hdxd

Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng chính là phương thức lấy được chứng chỉ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các địa chỉ cung cấp dịch vụ phải đảm bảo chất lượng, uy tín thì chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nhận được mới là hàng thật, chi phí thật.

Xem thêm:  Điều Kiện Chứng Chỉ Năng Lực Quản Lý Chi Phí Đầu Tư Xây Dựng

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ giả mạo, lấy tiền của khách hàng nhưng lại giao chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng giả. Khách hàng khi lấy chứng chỉ nên kiểm tra lại bằng cách tra thông tin trên website chính thức của Bộ xây dựng. Dịch vụ chất lượng sẽ giúp khách hàng:

 • Tư vấn chi tiết về các thông tin có liên quan đến chứng chỉ năng lực doanh nghiệp xây dựng theo đúng lĩnh vực mà khách hàng đang muốn đề nghị xin cấp.
 • Tư vấn chi tiết quy trình đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng cũng như thời hạn, cơ quan cấp, thời hạn sửa đổi….
 • Tư vấn và hỗ trợ kê khai hồ sơ phù hợp với chứng chỉ năng lực đấu thầu đang đề nghị xin cấp.
 • Tư vấn chứng từ, giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực nhà thầu
 • Đọc và duyệt lại hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng của khách hàng để đảm bảo không bị trả lại khi đã nộp.
 • Thay khách hàng nộp và kiểm soát tình hình hồ sơ tại cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Trao trả chứng chỉ năng lực xây dựng và hoàn tất dịch vụ với khách hàng.

Thông tin trên hy vọng giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bến Tre. Chúc quý vị thành công lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng thật nhanh chóng như mong muốn.

 

♦ Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

♦ Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

♦ Trang web:  https://vienxaydung.edu.vn/

♦ Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

♦ Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com