Chứng Chỉ Năng Lực Thi Công Xây Dựng Hạng 1, 2, 3

Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực thi công xây dựng

Thị trường xây dựng hiện nay – tời điểm Việt Nam công nghiệp hóa càng ngày càng được mở rộng. Đây là cơ hội lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực thi công xây dựng ra mắt với mục đích hỗ trợ tối đa cho người có nhu cầu.

 

Chung Chi Nang Luc Xay Dung Hang 3

 

Tại sao cần phải xin cấp chứng chỉ năng lực thi công công trình?

Không ít người thắc mắc, chứng chỉ năng lực trong đấu thầu xây dựng liệu có cần thiết? Thực tế chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng được áp dụng với đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tham gia vào hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là bản vắn tắt đánh giá năng lực của Bộ Xây dựng, Sở xây dựng với các tổ chức trên.

Ngoài ra, chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng còn quy định nội dung về thông tin, điều kiện cũng như quyền hạn năng lực tổ chức tham gia. Các văn bản pháp luật quy định rõ không có chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng sẽ không được tham gia vào hoạt động nghiệm thu, đấu thầu, thanh quyết toán công trình.

Những tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện mới được đề nghị cấp xin chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình của tổ chức. Mọi thông tin liên quan đến chứng chỉ năng lực thi công dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt điện cao thế, thủy lợi, thủy điện…. được quy định tại Nghị định 49/2015/NĐ-CP; Thông tư 17/2016/TT-BXD; Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

Lưu ý khi đề nghị cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng

Không phải đối tượng nào có nguyện vọng cũng có thể làm hồ sơ đề nghị cấp xin chứng chỉ năng lực thi công cấp 1 2 3. Thực hiện không đúng, hồ sơ hoàn toàn có khả năng bị trả lại gây tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc. Đối tượng nộp hồ sơ đề nghị xin cấp phải đảm bảo:

  • Là doanh nghiệp, tổ chức đơn vị tham gia vào hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Đối tượng đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng phải có giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập tổ chức từ cơ quan chức năng có thẩm quyền một cách hợp pháp.
  • Tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản, có đủ giấy tờ, chứng từ liên quan theo quy định.
  • Các đối tượng đã có chứng chỉ năng lực tổ chức hđxd hợp pháp phải xin cấp lại nếu hết thời hạn 5 năm của chứng chỉ mà vẫn có nhu cầu hoạt động xây dựng hoặc nội dung có thay đổi. Thời hạn xin cấp lại chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi nội dung thay đổi là 20 ngày kể từ khi phát sinh.
  • Nộp hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức hđxd đúng nơi quy định là Cục quản lý hoạt động xây dựng – Bộ xây dựng với chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1 và Sở xây dựng với chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, 3.
Xem thêm:  Hướng Dẫn Tra Cứu Chứng Chỉ Năng Lực HĐXD Bộ Xây Dựng

Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực thi công xây dựng và lợi thế

Các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị hoàn toàn có thể tự mình kê khai và nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng mà không cần nhờ đến bất cứ dịch vụ nào. Thế nhưng dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hạng 1,2,3  nói riêng và toàn quốc ra đời hiển nhiên có lợi thế riêng.

Các tổ chức, đơn vị tự mình thực hiện quy trình xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng sẽ phải đối mặt với hàng loạt trở ngại. Vấn đề phát sinh không do Nhà nước, không do cơ quan ban ngành mà nảy sinh từ chính thông tin. Chứng chỉ năng lực xây dựng được phân loại để phù hợp hơn với từng tổ chức.

Chính vì thế, chứng chỉ năng lực hđxd được xếp hạng I, II, III với nhiều lĩnh vực khác nhau như khảo sát xây dựng; tư vấn, lập quy hoạch xây dựng; tư vấn quản lý dự án; thi công xây dựng công trình… Mỗi lĩnh vực, mỗi xếp hạng xây dựng sẽ có tiêu chí đánh giá khác nhau cho phù hợp.

Như vậy, nội dung chứng chỉ năng lực hđxd mới chặt chẽ và sát với thực tế. Đây chính là nguyên nhân tạo khó khăn cho tổ chức, doanh nghiệp khi chưa hiểu rõ về các văn bản pháp luật liên quan. Việc tìm và hiểu thông tin, cập nhật văn bản pháp luật kịp thời mới thực sự quan trọng.

Xem thêm:  Đăng ký chứng chỉ xây dựng cho tổ chức hạng 2,3 tại Đà Nẵng

Không đáp ứng đủ những điều kiện đó thì khả năng lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng mới cao. Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng hỗ trợ khách hàng bằng cách:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí khi tư vấn đầy đủ thông tin chứng chỉ năng lực xây dựng, tiêu chí đánh giá, quy trình, giấy tờ trong hồ sơ…
  • Hỗ trợ tư vấn kê khai hồ sơ chính xác đúng quy định, từ văn bản pháp lý cập nhật kịp thời.
  • Hỗ trợ trong kiểm tra, xét duyệt hồ sơ trước để đảm bảo tính chính xác, chỉnh chu.
  • Hỗ trợ nộp hồ sơ và cập nhật tình hình trả chứng chỉ năng lực hđxd từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Thông tin về dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực thi công xây dựng hy vọng có ích với quý độc giả. Chúc quý vị thành công lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng như đúng mong muốn.