Học Chứng Chỉ Định Giá Bất Động Sản Tại Hà Nội – TPHCM 2023

THÔNG BÁO TỔ CHỨC KHÓA HỌC ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN BĐS TRÊN TOÀN QUỐC NĂM 2022

 

– Căn cứ luật kinh doanh Bất động sản năm 2014: Số 66/2014/QH 13 ngày 25/11/2014 do Quốc hội ban hành;
– Căn cứ thông tư số: 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản.

KHOA HOC CHUNG CHI DINH GIA BAT DONG SAN

♦  Chứng chỉ môi giới bất động sản

♦  Chứng chỉ quản lý sàn giao dịch BĐS

1. Mục đích:

Trang bị, cập nhật những quy định mới nhất của pháp luật về bất động sản, những kiến thức về thị trường bất động sản và đầu tư kinh doanh bất động sản; giúp học viên nắm rõ các quy trình và kỹ năng hành nghề môi giới bất động sản, định giá bất động sản và quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản; đặc biệt hữu ích với các học viên thi lấy chứng chỉ hành nghề của Bộ Xây dựng.

2. Đối tượng học:

– Cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động môi giới, định giá, quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản.

– Các cá nhân có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về bất động sản để thi lấy chứng chỉ hành nghề.

– Sinh viên mới ra trường muốn tìm hiểu về bất động sản để làm việc trong lĩnh vực này.

3. Hồ sơ đăng ký & cấp chứng chỉ:

– Ảnh thẻ 3×4 & CMND Bản photo hoặc Scan

4. Học phí: 1.300.000đ/khóa/học viên

 • Khóa học Offline tại cơ sở đào tạo chính thức tại

Học Định Giá Bất Động Sản Tại Hà Nội: Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội 

Học Định Giá Bất Động Sản Tại TPHCM Số 10, Đường 3/2, Quận 10, TPHCM.

Học viên được bổ sung kiến thức, trao đổi trực tiếp với giảng viên. Sỹ số học viên ít đảm bảo chất lượng giảng dạy.

 • Khóa học Online qua Zoom phù hợp với học viên bân rộn hoặc chỗ ở cách xa địa điểm đào tạo chính thức. Học viên vẫn được bổ sung kiến thức đúng chuyên môn, cam kết chất lượng giảng dạy tốt.

Hồ sơ đăng ký học bao gồm: Ảnh thẻ 3×4 + CMND Bản photo

Lớp học tổ chức khai giảng định kỳ hàng tháng.

5. Đăng ký:

Đăng ký qua email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

Đăng ký trực tiếp qua Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa)

Tuyển sinh khóa học định giá bất động sản 2022? Tham gia hay không?

Tuyển sinh khóa học định giá bất động sản diễn ra liên tục ở nhiều tỉnh thành đem đến cơ hội nâng cao năng lực nghiệp vụ cho nhiều người. Thế nhưng liệu có nên tham gia không? Học định giá bất động sản có tác dụng gì? Nên tham gia ở cơ sở nào đảm bảo chất lượng?

Định giá bất động sản là gì?

Định giá hay thẩm định giá bất động sản là khái niệm mang tính chất kinh tế và kỹ thuật đối với loại hàng hóa đặc biệt – bất động sản. Theo đó định giá là một công việc đặc biệt nhằm xác định giá dựa vào kinh nghiệm, đặc điểm hàng hóa. Định giá bất động sản là một hình thức phân tích kinh tế ứng dụng cho phép xác định giá của tài sản.

Người ta áp dụng các phương pháp, xác định điều kiện của thị trường để ước tính giá trị của một bất động sản cụ thể và quy đổi ra tiền tệ. Qua đó phục vụ cho việc giao dịch, chuyển đổi, bảo toàn, thanh lý tài sản. Định giá bất động sản hiện nay được phân biệt thành 3 loại theo đặc điểm loại hình tài sản:

 • Định giá nhà đất là ước tính giá trị của đất đai quy đổi ra tiền tại một thời điểm xác định. Giá đất được xác định theo những yếu tố như không gian, vị trí, thời gian, diện tích, chính sách pháp lý…
 • Định giá tài sản là ước tính giá trị của tài sản thực tại thời điểm xác định. Thông thường công việc này thực hiện trước khi giao dịch nhượng bán hoặc góp vốn.
 • Định giá bất động sản là ước tính giá trị của bất động sản – đơn vị thống nhất có quyền sở hữu và sử dụng theo mục đích riêng biệt. Giá trị của bất động sản không giống nhau mà tùy thuộc vào vị trí, loại hình.

Mục đích của định giá bất động sản

Định giác bất động sản được ứng dụng rất nhiều. Đây phần nào cũng là nguyên nhân số người muốn tham gia tuyển sinh khóa học định giá bất động sản tăng lên trong vài năm trở lại đây. Có kiến thức về định giá tài sản có thể giúp:

 • Thẩm định giá của tài sản phục vụ cho công tác khấu hao, bảo toàn, bồi thường tài sản vốn rất quen thuộc trong hầu hết doanh nghiệp.
 • Phục vụ cho quá trình giao dịch tài sản, đặc biệt là nhà đất thế chấp, chuyển nhượng.
 • Kiểm soát tình hình biến động chủ quyền tài sản trong doanh nghiệp như khi góp vốn kinh doanh, sáp nhập hoặc hợp nhất doanh nghiệp, cho thuê hoặc nhượng bán doanh nghiệp.
 • Định giá để phục vụ thế chấp, bồi thường.
 • Xác định giá trị của tài sản nhằm cổ phần hóa trong các doanh nghiệp hoặc hạch toán kế toán, thực hiện quyết toán – thanh toán tài sản…
 • ….
Xem thêm:  Hướng Dẫn Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Môi Giới BĐS

Các phương pháp thẩm định giá bất động sản

Chỉ khi tham gia tuyển sinh khóa học bất động sản chuyên nghiệp học viên mới nắm vững các phương pháp thẩm định giá. Không phải mọi bất động sản đều được xác định giá theo một phương thức giống nhau. Thông tư 145/2016/TT-BTC ngày 06/10/2016 ban hành bởi Bộ trưởng Bộ Tài Chính về Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 11 đã chi tiết về 6 phương pháp xác định giá bất động sản gồm:

 • Phương pháp so sánh thẩm định giá được xây dựng theo nguyên tắc thay thế. Tức là giá trị của bất động sản mục tiêu cần được định giá coi như ngang bằng với giá trị của một hoặc nhiều tài sản tương đương có thể so sánh được.
 • Phương pháp chi phí thẩm định giá tính toán dựa theo cơ sở chi phí để tạo ra tài sản tương tự với bất động sản cần thẩm định để xác định giá trị trên thị trường của tài sản cần thẩm định.
 • Phương pháp thu nhập hay phương pháp lợi nhuận định giá theo cơ sở chuyển đổi dòng thu nhập ròng trong tương lai có thể nhận được từ việc khai thác bất động sản thành giá trị hiện đại. Từ đó ước tính giá trị thị trường của bất động sản. Phương pháp này chủ yếu áp dụng với bất động sản có khả năng sinh lời.
 • Phương pháp thặng dự xác định giá căn cứ vào giá trị vốn hiện có thông qua lấy giá trị ước tính của việc phát triển giả định bất động sản trừ đi chi phí phát sinh để hình thành sự phát triển đó.
 • Phương pháp chiết trừ xác định giá trị bất động sản cho đất và nhà. Người ta sẽ tách giá trị tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất khỏi tổng giá trị tài sản.

Ngoài ra người ta còn định giá bất động sản thông qua một số tiêu chí. Trong đó cơ bản nhất gồm có 5 tiêu chí lần lượt là vị trí, tình trạng, bảng giá đất địa phương, giá các bất động sản trong cùng khu vực hoặc khu vực lân cận và thẩm định qua ngân hàng.

Có cần tham gia khóa học định giá bất động sản không?

Nhu cầu định giá tài sản nói chung và thẩm định giá bất động sản nói riêng vô cùng lớn do yêu cầu của nền kinh tế. Thế nhưng số lượng chuyên gia có năng lực, có kinh nghiệm không nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội phát triển của nghề thẩm định giá tài sản không nhỏ.

Có thể dễ dàng thấy được định giá bất động sản yêu cầu kỹ năng, kiến thức nhất định. Không chỉ thế người chịu trách nhiệm định giá còn phải am hiểu về thị trường, có kinh nghiệm thực tế mới đảm bảo kết quả thu được sát với giá trị thực tế của nhà đất nhất. Thông thường quy trình định giá nhà đất tuân theo các bước:

 • Xác định tổng quát tài sản, xác định cơ sở thẩm định giá từ giá trị thị trường;
 • Lên kế hoạch thẩm định giá;
 • Khảo sát thực tế, thu thập tài liệu, phân tích thông tin;
 • Xác định giá trị nhà đất cần được thẩm định giá;
 • Lập báo cáo kết quả thẩm định, chứng thư thẩm định và gửi tới khách hàng hoặc các bên liên quan.

Không có kiến thức, không có kinh nghiệm thì kết quả thu được không thể chính xác. Người muốn làm nghề này buộc phải tham gia vào các khóa học đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp. Những nơi tuyển sinh khóa học định giá bất động sản uy tín sẽ hỗ trợ nâng cao trình độ, cập nhật những chính sách pháp luật, quy định nhà nước mới nhất.

Hiển nhiên cá nhân thẩm định giá có thể không tham gia vào khóa học nếu muốn. Tuy nhiên nếu xác định theo đuổi nghề, coi nghề này như “cần câu cơm” thì buộc phải tham gia khóa học. Đặc biệt khóa học còn phải được tổ chức bởi cơ sở đào tạo đã được cấp phép theo đúng quy định.

Xem thêm:  Học Chứng Chỉ Quản Lý Sàn Giao Dịch BĐS Bất Động Sản

Cơ sở tuyển sinh khóa học định giá bất động sản nào uy tín?

Nhu cầu về nguồn nhân lực thẩm định giá bất động sản lớn nhưng không phải ai cũng có thể làm. Nghị định 157/2007/NĐ-CP ban hành ngày 15/10/2007 của Thủ tướng Chính phủ quy định rõ tại điều 11 như sau:

“Bắt đầu từ ngày 01/01/2009, tất cả cá nhân, tổ chức tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản phải tham gia khóa đào tạo và được cấp giấy chứng nhận của đơn vị đào tạo về môi giới bất động sản, định giá bất động sản, quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản.”

Như vậy người hành nghề định giá bất động sản cũng thuộc phạm vị quy định của Nghị định này. Chỉ có những cơ sở đào tạo được cấp phép theo đúng quy định mới được quyết cấp giấy chứng nhận hành nghề định giá bất động sản. Người tham gia tuyển sinh khóa học định giá bất động sản cần lưu ý lựa chọn các cơ sở uy tín đã được cấp phép.

Những cơ sở quảng cáo hấp dẫn, giá rẻ nhưng thông tin mập mờ, không có giấy phép đào tạo cần tránh để đỡ tốn thời gian, tiền bạc. Mặt khác nên xem xét về trình độ của đội ngũ giảng viên, chuyên gia giảng dạy để đảm bảo có kiến thức chắc chắn, kinh nghiệm thực tế và quyền lợi bản thân.

Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng khai giảng 2022

Không thể phủ nhận hiện có nhiều cơ sở đào tạo nghiệp vụ định giá bất động sản. Vậy đâu là nơi uy tín với chất lượng học tập được đảm bảo?

Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng – Uy tín và chất lượng

Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng là một trong những cơ sở đã được cấp phép đào tạo các loại chứng chỉ xây dựng, chứng chỉ bất động sản trên khắp cả nước. Viện Đào tạo còn liên kết với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, sở ban ngành tại nhiều tỉnh thành nhằm nâng cao kiến thức thực tế để thúc đẩy chất lượng giảng dạy.

Tại đây học viên có thể đăng ký tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ khai giảng liên tục. Viện tuyển sinh khóa học định giá bất động sản đào tạo nghiệp vụ đồng thời cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân đạt tiêu chuẩn. Mọi hoạt động giảng dạy, thi – cấp chứng chỉ diễn ra hợp pháp đúng theo quy định nhà nước.

Uy tín thôi chưa đủ, Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng còn ghi điểm nhờ chất lượng giảng dạy. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên gia giảng dạy giàu kinh nghiệm củng cố lý thuyết cơ bản cho học viên. Kết hợp với đó là đưa ra các bài giảng dựa theo ví dụ thực tế để cải thiện khả năng ứng biến, thêm kinh nghiệm trong tương lai.

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có kiến thức chắc chắn để tham gia thị trường bất động sản. Nếu có bất cứ thắc mắc nào học viên vẫn có thể liên hệ giảng viên để được giải đáp, hỗ trợ.

Lịch khai giảng khóa học định giá bất động sản

Hiện Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng áp dụng chính sách tuyển sinh khóa học định giá bất động sản liên tục phục vụ nhu cầu học viên trên cả nước. Học viên quan tâm có thể lựa chọn giữa khóa học online và Offline. Khóa học online diễn ra phạm vi toàn quốc sử dụng ứng dụng zoome đảm bảo học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Khóa học offline diễn ra theo phương thức truyền thống – mở lớp học tại các cơ sở chính thức ở Hà Nội, TP HCM của Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng. Học viên có nhu cầu có thể đăng ký học qua email vienxaydung.edu.vn@gmail.com hoặc Hotline 0904 889 859

Mọi thắc mắc quý vị có thể liên hệ Viện Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Xây dựng qua hotline hoặc truy cập website https://vienxaydung.edu.vn/ để được hỗ trợ kịp thời nhé!

 

Các cá nhân có nhu cầu đăng ký học, cấp chứng chỉ định giá bđs xin vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

VPGD: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

Website: https://vienxaydung.edu.vn/

Hotline: 0904.889.859  –

Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

IMG 1353IMG 32511IMG 35994IMG 3352345