Cấp lại chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II, hạng III (Trường hợp CCHN rách nát/thất lạc)

Cơ quan Công bố/Công khai Bộ Xây dựng
Mã thủ tục B-BXD-263403-TT
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh
Loại TTHC

TTHC được luật giao quy định chi tiết

Lĩnh vực Quản lý hoạt động xây dựng
Trình tự thực hiện

– Cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề tới Sở Xây dựng đối với chứng chỉ hành nghề hạng II, hạng III

Đối với trường hợp có đơn đề nghị cấp lại hoặc Điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ hành nghề theo mẫu tại Phụ lục số 01 Thông tư số 17/2016/TT-BXD, nộp tại cơ quan có thm quyền cấp chứng chỉ hành nghề và có chứng chỉ cũ đối với trường hợp chứng chỉ cũ bị rách, nát hoặc đề nghị cấp bổ sung nội dung hành nghề hoặc chứng chỉ cũ đã hết hạn sử dụng: trình tự và thời gian xét cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện như đối với trường hợp đề nghị cấp mới.

Đối với trường hợp có bản sao các văn bằng, chứng chỉ và bản khai kinh nghiệm liên quan đến nội dung đề nghị bổ sung lĩnh vực hoạt động đối với trường hợp đề nghị Điều chỉnh, bổ sung nội dung hành nghề và không vi phạm các quy định trong hoạt động đầu tư xây dựng và pháp luật có liên quan: trình tự thực hiện như đối với trường hợp cấp mới nhưng không yêu cầu sát hạch, thời gian thực hiện xét cấp không quá 25 ngày đối với chứng chỉ hạng I, không quá 15 ngày đối với chứng chỉ hạng II và III.

Cách thức thực hiện

Cá nhân yêu cầu cấp lại chứng chỉ hành nghề nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở Xây dựng.

– Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề theo mẫu tại Phụ lục số 01 Thông tư số 17/2016/TT-BXD.

– Chứng chỉ cũ đối với trường hợp chứng chỉ cũ bị rách, nát.

Số bộ hồ sơ 01 bộ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Phí

Lệ phí

$(document).ready(function () {
loadAjax(“/TTHC_UserControls/thutuc/BienTap/LePhi/viewlephi.aspx?ltsLP=57579”, “#contain_LePhi”);
});

Mức giá

Thời hạn giải quyết 15 ngày
Đối tượng thực hiện – Cá nhân
Cơ quan thực hiện Sở Xây dựng
Cơ quan có thẩm quyền quyết định

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Sở Xây dựng
Cơ quan được ủy quyền

Cơ quan phối hợp

Không có thông tin

Kết quả thực hiện Chứng chỉ hành nghề được cấp lại.
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

– Cá nhân đã được cấp chứng chỉ hành nghề;

Không vi phạm các quy định trong hoạt động đầu tư xây dựng và pháp luật có liên quan.

Đánh giá tác động TTHC Không có thông tin
Xem thêm:  Cấp giấy phép di dời đối với công trình, nhà ở riêng lẻ XD trong đô thị, trung tâm cụm xã, trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử- văn hóa thuộc địa bàn quản lý, trừ các công trình thuộc thẩm quyền cấp GPXD của cấp trung ương, cấp tỉnh.