Cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng hạng 1,2,3

Điều 57 Nghị định 100/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng đã quy định tổ chức khi tham gia hoạt động xây dựng về lĩnh vực kiểm định xây dựng phải có chứng chỉ năng lực phù hợp.

Kiểm định xây dựng làm những gì?

Kiểm định trong xây dựng là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất chất lượng, cũng như tìm ra nguyên nhân hư hỏng, sự cố ở các công trình nhằm kịp thời khắc phục.

Thông qua quan trắc, thí nghiệm kết hợp với việc tính toán, phân tích để đánh giá giá trị, thời hạn sử dụng và các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng.

 

Chứng chỉ năng lực thi công dân dụng công nghiệp, htkt, giao thông, thủy lợi, thủy điện

Cấp chứng chỉ năng lực thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng hạng 1,2,3

chung chi kiem dinh xay dung 1

Chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng là chứng từ quan trọng, đánh giá năng lực của tổ chức thông qua văn bản vắn tắt được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực đồng nghĩa với việc năng lực của tổ chức được pháp luật công nhận về mặt chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế. Từ đó, đảm bảo tổ chức đó hoạt động theo đúng khuôn khổ pháp luật và cơ hội thăng tiến cao.

  • Đối với chứng chỉ năng lực hạng I: Cơ quan chuyên môn về xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng cấp
  • Đối với chứng chỉ năng lực hạng II, hạng III: Sở Xây dựng cấp
Xem thêm:  Cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình

Một số thông tin về chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng 

Hoạt động kiểm định xây dựng được phân ra làm 2 nhóm, gồm: Tổ chức tham gia hoạt động kiểm định chất lượng, xác định nguyên nhân hư hỏng, thời hạn sử dụng của bộ phận công trình, công trình xây dựng, kiểm định để xác định nguyên nhân sự cố công trình xây dựng; và Tổ chức tham gia hoạt động kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, sản phẩm xây dựng.

Với mỗi tổ chức trên sẽ có những yêu cầu cũng như phân hạng chứng chỉ khác nhau, được quy định rõ tại Điều 66 Nghị định 100/2018 NĐ-CP. Bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định này.

Hiệu lực của chứng chỉ kiểm định xây dựng

Chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng có thời hạn hiệu lực tối đa là 10 năm. Các trường hợp bị thu hồi chứng chỉ năng lực sớm như:

  • Tổ chức được cấp chứng chỉ năng lực chấm dứt hoạt động xây dựng, giải thể hay bị phá sản, không còn hoạt động trong lĩnh vực được cấp chứng chỉ
  • Tổ chức không còn đáp ứng đủ điều kiện năng lực hoạt động xây dựng theo quy định
  • Phát hiện giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ năng lực
  • Cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng chứng chỉ năng lực của mình
  • Sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung của chứng chỉ năng lực
  • Chứng chỉ năng lực được cấp bởi cơ quan không đúng thẩm quyền
  • Chứng chỉ năng lực bị ghi sai nội dung do lỗi của cơ quan cấp chứng chỉ năng lực
  • Chứng chỉ năng lực được cấp khi không đủ điều kiện năng lực theo quy định của pháp luật
Xem thêm:  Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Tổ Chức Xây Dựng Hạng 2 SXD

Làm sao để được cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng sớm nhất?

Muốn được cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng sớm nhất, trước hết bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, có thể hỗ trợ bạn làm hồ sơ một cách hoàn thiện nhất. Đặc biệt là đơn vị đó có liên kết với các cơ quan cấp chứng chỉ năng lực.

Đơn vị cung cấp chứng chỉ kiểm định xây dựng uy tín

Gợi ý mà bạn không thể bỏ qua là Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng. Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín đi đầu cả nước. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng chuyên nghiệp, nhanh chóng, giúp bạn đạt kết quả như mong đợi.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua 0904.889.859  – nếu có nhu cầu.