Tư vấn cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM Hồ Chí Minh

Chứng chỉ năng lực xây dựng là giấy tờ không thể thiếu với các cá nhân, tổ chức, đơn vị đang muốn hoạt động trong lĩnh vực này. Thế nhưng việc xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng không hề đơn giản. Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại TP hồ Chí Minh là giải pháp tức thời cho mọi khách hàng.

 

Soxaydung Tphcm Min

 

Đôi nét về chứng chỉ năng lực xây dựng

Định nghĩa chứng chỉ năng lực xây dựng được đưa ra là bản đánh giá năng lực dạng vắn tắt của Bộ – Sở Xây dựng với các đơn vị, cơ quan, tổ chức tham gia vào hoạt động xây dựng. Bản chứng chỉ này sẽ có các thông tin cơ bản cùng với điều kiện, quyền hạn năng lực của các tổ chức tham gia đang hoặc sắp có hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Bản chứng chỉ năng lực xây dựng này là bắt buộc với tất cả tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị muốn hoạt động trên lĩnh vực xây dựng. Thông tin này được quy định tại điều 59-68 của Nghị định 59/2015/NĐ-CP; điều 57 Nghị định 42/2017/NĐ-Cp; Nghị định 100/2018/NĐ-CP và Thông tư 17/2016/TT-BXD.

Một giấy chứng chỉ năng lực xây dựng được quy định là có bìa màu xanh nhạt, in họa tiết chìm, kích cỡ theo khổ 21 x 29.7 cm. Quy cách của chứng chỉ năng lực xây dựng được quy định tại Phụ lục 6 thuộc thông tư 17/2016/TT-BXD. Hiện nay có tổng cộng là 8 lĩnh vực khác nhau cần được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng bao gồm:

 • Khảo sát xây dựng.
 • Tư vấn và lập quy hoạch xây dựng.
 • Thiết kế và thẩm tra thiết kế xây dựng công trình.
 • Tư vấn quản lý dự án.
 • Lập và thảm tra dự án đầu tư xây dựng công trình.
 • Thi công xây dựng công trình.
 • Giám sát thi công và kiểm định chất lượng xây dựng.
 • Tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.
Xem thêm:  Ký Hiệu Nơi Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Xây Dựng Cá Nhân & Tổ Chức

Các chứng chỉ sẽ được xếp hạng I, II, III với các tiêu chí đánh giá và chấm điểm khác nhau. Khi đánh giá xong, tính điểm, cộng tổng sẽ quyết định được cá nhân, tổ chức, đơn xị xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng liệu có đạt yêu cầu hay không.

 

Điều kiện và cơ quan cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Để được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cấp 3, cấp 2, cấp 1, đơn vị, tổ chức đó phải đảm bảo được những điều kiện cơ bản. Đó chính là những tiêu chí được nêu trong từng chứng chỉ năng lực xây dựng tương ứng với lĩnh vực đang xin cấp. Điều kiện chung được khái quát như sau:

 • Đã có quyết định thành lập hoặc giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phát đúng theo quy định của pháp luật.
 • Những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt phải có hợp đồng lao động hợp lệ với tổ chức, đơn vị đang đề nghị được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.
 • Cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với công việc thực hiện đồng thời được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ với lĩnh vực của dự án nếu công trình mang tính chất đặc thù như sản xuất vật liệu gây nổ, hóa chất độc hại hay nhà máy điện hạt nhân.

Sau khi đánh giá, tổng và đạt tiêu chuẩn, hồ sơ cần được gửi đến cơ quan có thẩm quyền tương ứng để được cấp phép chính thức. Đối với chứng chỉ năng lực xây dựng hạng I, cơ quan cấp là Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng. Đối với chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, 3, cơ quan cấp là Sở xây dựng. Chứng chỉ được cấp sẽ thống nhát qua các cấp để tiện quản lý mã số.

Xem thêm:  Thủ tục gia hạn chứng chỉ năng lực xây dựng

 

Mẫu chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng

 

Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM

Thực tế chứng chỉ năng lực xây dựng sau khi được cấp chỉ có hiệu lực tối đa trong 5 năm. Sau thời hạn này, nếu muốn tiếp tục kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, tổ chức, đơn vị đó phải tiến hành xin cấp lại . Trường hợp nội dung chứng chỉ có thay đổi cũng phải làm thủ tục để cấp lại trong 20 ngay kể từ khi có thay đổi.

Tiêu chí đánh giá chứng chỉ năng lực xây dựng theo từng lĩnh vực có sự khác biệt nhất định. Nếu không hiểu kỹ, cá nhân, tổ chức, đơn vị đang mong muốn được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc để làm đi làm lại hồ sơ.

Đây cũng chính là nguyên nhân dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và toàn quốc nói chung được quan tâm. Khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn chi tiết về lĩnh vực đang muốn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.
 • Tư vấn chi tiết thủ tục, hồ sơ cũng như cơ quan xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.
 • Hỡ trợ tối đa trong quá trình làm hồ sơ và xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.

Qua đó, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc. Đối với các doanh nghiệp, đơn vị, mỗi giây đều là vàng bạc thì đây chính là phương thức hiệu quả hơn cả.

Thông tin trên hy vọng giúp quý vị hiểu rõ hơn về chứng chỉ năng lực xây dựng cũng như cách thức xin cấp phù hợp. Chúc quý vị thành công!

 

♦ Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

♦ Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

♦ Trang web:  https://vienxaydung.edu.vn/

♦ Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

♦ Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com