Tại sao cần sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng?

Vấn đề dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng chắc hẳn còn là vấn đề khiến cho bất cứ tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Vậy, chứng chỉ năng lực xây dựng được hiểu thế nào? Hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng như thế nào ?… Cùng Viện Xây dựng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé.

>>>> Xem thêm:

♦         Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nhanh chóng uy tín

♦         Điều kiện tổ chức huấn luyện cấp chứng chỉ an toàn y tế nhóm 5

dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực
dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực

Tại sao cần sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực?

Như chúng ta biết chứng chỉ năng lực trong xây dựng là một loại giấy tờ pháp lý rất quan trọng. Bởi lẽ nếu không có nó bạn khó có thể chứng minh được năng lực của mình cũng như là điều kiện để được tham gia thi công công trình hay không.

Tuy nhiên, rất nhiều người chúng ta không thu xếp được thời gian nên không biết làm sao để được cấp chứng chỉ nhanh chóng. Đừng lo lắng bởi dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó một cách dễ dàng.

Khi sử dụng dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng bạn sẽ được tư vấn mọi thủ tục và kinh nghiệm để thi đạt kết quả sát hạch, thậm chí là được cấp chứng chỉ nhanh chóng và đơn giản.

Vì vậy, với phương án vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian mà khoản phí cũng không quá cao thì dịch vụ làm chứng chỉ chính là lựa chọn tốt nhất.

Thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng:

 • Cơ quan có chuyên môn về xây dựng trực thuộc Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng 1.
 • Sở Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, hạng 3 đối với các tổ chức có địa chỉ trụ sở chính tại địa bàn hành chính thuộc phạm vi quản lý của mình.
 • Trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ năng lực tổ chức hoạt động xây dựng với nhiều lĩnh vực với hạng khác nhau, trong đó có lĩnh vực đề nghị cấp năng lực hạng I thì tổ chức có thể đề nghị cấp chứng chỉ năng lực cho mọi lĩnh vực hoạt động của mình tại cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Xây dựng.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng 

Hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực lần đầu, điều chỉnh hạng chứng chỉ năng lực bao gồm các tài liệu, giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu tại Phụ lục V Nghị định 100/2018;
 • Quyết định thành lập tổ chức trong trường hợp có quyết định thành lập;
 • Quyết định công nhận phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng của tổ chức hoặc hợp đồng nguyên tắc về việc liên kết thực hiện công việc thí nghiệm phục vụ khảo sát xây dựng với phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được công nhận (đối với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực khảo sát xây dựng);
 • Chứng chỉ hành nghề hoặc kê khai mã số chứng chỉ hành nghề trong trường hợp chứng chỉ hành nghề được cấp theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 của các chức danh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề; các văn bằng được đào tạo của cá nhân tham gia thực hiện công việc;
 • Chứng chỉ năng lực đã được cơ quan có thẩm quyền cấp trong trường hợp đề nghị điều chỉnh hạng chứng chỉ năng lực;
 • Văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp của công nhân kỹ thuật (đối với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng);
 • Hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành các công việc tiêu biểu đã thực hiện theo nội dung kê khai.
 • Các tài liệu theo quy định tại điểm b, c, d, đ, e, g khoản này phải là bản sao có chứng thực hoặc tệp tin chứa ảnh chụp màu từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu.
Xem thêm:  Lớp học đào tạo nghiệp vụ quản lý dự án uy tín nhất ở đâu?

Hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ năng lực bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu tại Phụ lục V Nghị định này;
 •  Bản sao có chứng thực hoặc tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính hoặc bản sao, xuất trình bản chính để đối chiếu chứng chỉ năng lực đã được cấp, trường hợp bị mất chứng chỉ năng lực thì phải có cam kết của tổ chức đề nghị cấp lại.

Hồ sơ đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ năng lực bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực theo mẫu tại Phụ lục V Nghị định này;
 • Các tài liệu liên quan đến nội dung đề nghị điều chỉnh, bổ sung theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng 

Bạn phải thực hiện thủ tục cấp chứng chỉ năng lực xây dựng theo các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm tài liệu, giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu kèm theo 02 ảnh màu cỡ 4x6cm có nền màu trắng.
 • Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của các văn bằng, chứng chỉ về chuyên môn do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp.
 • Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản khai kinh nghiệm có xác nhận về nơi làm việc của cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc là thành viên của tổ chức xã hội nghề nghiệp (nếu là hội viên của tổ chức xã hội nghề nghiệp) theo mẫu
 • Tệp tin chứa ảnh màu chụp từ bản chính của các hợp đồng hoạt động xây dựng mà cá nhân đã tham gia thực hiện các công việc hoặc văn bản phân công công việc (giao nhiệm vụ) của cơ quan, tổ chức cho cá nhân liên quan đến nội dung kê khai.
Xem thêm:  Kiểm tra số chứng chỉ năng lực xây dựng bằng cách nào?

Sau đó nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền thông qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng điện tử trực tuyến.

 • Bộ Xây dựng nếu là chứng chỉ hạng 1
 • Sở Xây dựng nếu là chứng chỉ hạng 2 và hạng 3

Bước 2: Xem xét hồ sơ và cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Khi nhận được hồ sơ thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét và cấp chứng chỉ nếu hồ sơ hợp lệ trong thời hạn cụ thể:

 • 20 ngày đối với trường hợp cấp chứng chỉ năng lực lần đầu, điều chỉnh hạng, điều chỉnh, bổ sung chứng chỉ năng lực;
 • 10 ngày đối với trường hợp cấp lại chứng chỉ năng lực;

Trường hợp mà hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi bổ sung hồ sơ (thông báo một lần bằng văn bản tới cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị).

Viện Xây Dựng là đơn vị hàng đầu trong tư vấn, đào tạo và cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng theo đúng quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, là địa chỉ tin cậy được nhiều học viên lựa chọn.

Với phương châm luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, chúng tôi với đội ngũ nhân viên nắm rõ quy định pháp luật về yêu cầu chứng chỉ năng lực, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, hết sức mình hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, kịp thời, chính xác là địa điểm tin cậy cho người lao động.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 •       Tư vấn thủ tục cấp chứng chỉ doanh nghiệp, cá nhân quy trình quản lý nghiệp vụ chuyên ngành, các tài liệu khác.
 •       Bạn được cắt giảm tất cả các khâu trung gian.
 •       Hồ sơ của các bạn được xử lý nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian, kinh phí cho doanh nghiệp.
 •       Đội ngũ tư vấn là những nhân viên chuyên nghiệp, chính xác, hoạt động 24/24.
 •       Tỷ lệ cấp chứng chỉ năng an toàn lao động thành công 100%, đảm bảo hướng tới thứ hạng cao nhất.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hãy xem xét thật kỹ và để tiết kiệm thời gian thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm chứng chỉ năng lực xây dựng của đơn vị uy tín và chất lượng, Viện Xây dựng là một trong số đó.