Đào Tạo Huấn Luyện An Toàn Nhóm 1 và 2 Theo NĐ44/2016

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2

Khóa học huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2 của Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng (VĐT&BDCBXD) được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn để thực hiện công tác tư vấn, giám sát, huấn luyện. Bạn đã nắm được thông tin về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động ( ATVSLĐ) nhóm 1, 2 chưa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý

Việc huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2 căn cứ vào những điều luật, nghị định sau:

  • Căn cứ nghị định 44/2016/NĐ-CP ngày 15/05/ 2016; quy định chi tiết một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động;
  • Căn cứ luật an toàn lao động, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 ngày 25/06/2015; của quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
  • Căn cứ theo điều 2 của luật an toàn lao động quy định người sử dụng lao động; cần phải tham gia tập huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2.

Việc tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2; giúp người sử dụng lao động nắm được các kỹ năng; các giải pháp phòng tránh – xử lý thương tật; tử vong đối với con người lao động trong quá trình lao động; giảm thiểu những tổn thất về tải sản, con người.

 

Huấn luyện an toàn nhóm 1

 

Đối tượng huấn luyện an toàn nhóm 1, 2

Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP; công tác huấn luyện ATVSLĐ nhóm 1, 2 được chia thành 4 nhóm đối tượng chính. Trong bài viết này VĐT&BDCBXD sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nhóm 1, 2 – nhóm đối tượng đầu tiên được đề cập đến trong Nghị định số 44/2016/NĐ-CP này.

  • Người quản lý phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động
  • Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, phòng, ban chi nhánh trực thuộc; cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động
  • Phục trách bộ phân sản xuất, kinh doanh; kỹ thuật hoặc cấp phó được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động
  • Quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; hoặc cấp phó giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn vệ sinh lao động.

Bất kì ai đều có thể tham gia và đặc biệt là các đối tượng làm công tác quản lý, cụ thể:

– Giám đốc, phó giám đốc các công ty, doanh nghiệp; người đứng đầu và cấp phó các chi nhánh trực thuộc công ty/ doanh nghiệp; người phụ trách công tác hành chính, nhân sự; quản đốc phân xưởng hoặc ở vị trí tương đương;

– Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã; chủ hộ kinh doanh cá thể; chủ hộ gia đình hiện đang sử dụng lao động theo hợp đồng lao động;

Xem thêm:  Khóa Học Huấn Luyện An Toàn Xây Dựng

– Thủ trưởng và cấp phó: các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; các đơn vị sản xuất – kinh doanh; dịch vụ thuộc cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp. Các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân; các tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế đóng trên lãnh thổ Việt Nam. Hiện có sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Lợi ích tham gia huấn luyện an toàn lao động

Nếu bạn là người làm công tác quản lý, điều này đồng nghĩa với việc bạn là người đại diện cho người sử dụng lao động. Và tất nhiên, việc hiểu rõ về công tác an toàn lao động nói chung và tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2. Sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt  nhất cho người làm công tác an toàn vệ sinh lao động.

Ngoài ra, việc tham gia khóa huấn luyện ATVSLĐ theo nghị định 44 là đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật. Điều này thể hiện được bạn không chỉ là người có trách nhiệm với người lao động. Mà còn thể hiện trách nhiệm với cả cộng đồng. Bạn hãy thử hình dung, khi có tai nạn lao động xảy ra. Nếu chỉ là trường hợp nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng. Thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của chính bản thân và gia đình người lao động. Họ phải tốn một khoản viện phí, phải nghỉ ngơi và tạm dừng công việc một thời gian.

Nhưng nếu trường hợp người tai nạn lao động này là trụ cột chính của gia đình. Và tai nạn xảy ra nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chính họ. Thì tất nhiên gia đình họ sẽ là người gánh chịu những mất mát; tổn thất nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, việc gia tham khóa huấn luyện an toàn lao động là rất quan trọng!

Nội dung đào tạo ATVSLĐ

Sau khi tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2, bạn sẽ được cấp giấy chứng chỉ an toàn lao động. Chứng chỉ này có thời hạn 2 năm, và bạn phải thực hiện việc huấn luyện định kỳ ít nhất 2 năm 1 lần.

Nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2 bao gồm:

–  Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;

–  Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:

+ Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở sản xuất – kinh doanh;

+  Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động theo đúng quy định;

+ Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;

Xem thêm:  Huấn Luyện Chứng Nhận An Toàn Hóa Chất Nhóm 3 Theo NĐ 44/2016

+ Văn hóa an toàn lao động trong sản xuất, kinh doanh.

Đăng ký huấn luyện an toàn nhóm 1, 2

Khóa học huấn luyện an toàn nhóm 1, 2 của VĐT&BDCBXD; được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn và lý luận. Thực hiện công tác tư vấn, huấn luyện, giám sát, xây dựng hệ thống an toàn lao động theo đúng quy định.

Nếu bạn có nhu cầu tổ chức huấn luyện an toàn lao động theo nghị định 44; như pháp luật quy định thì VĐT&BDCBXD . Chuyên đào tạo, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động chính là lựa chọn tốt nhất

VĐT&BDCBXD không chỉ đáp ứng về chất lượng cho khóa huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2. Mà còn hỗ trợ cho đơn vị, công ty, doanh nghiệp bạn nhiều hơn thế:

  • Huấn luyện đúng luật và phải áp dụng được vào thực tế:. Đúng luật là điều cơ bản mà một đơn vị; tổ chức huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2 uy tín phải đáp ứng được. Tuy nhiên, bạn và nhân viên của bạn cần nhiều hơn thế. Bạn tham gia đào tạo an toàn nhóm 1, 2 không chỉ vì luật. Mà còn vì sức khỏe và sinh mạng của chính mình. Chúng tôi hiểu điều đó, chính vì thế mà nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 1, 2; luôn đi sát vào thực tế và ứng dụng được trong cuộc sống của bạn.
  • VĐT&BDCBXD hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động miễn phí 100%: Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn có bất kỳ thắc mắc nào không chỉ riêng sơ cấp cứu mà còn về những vấn đề an toàn khác, VĐT&BDCBXD có đội ngũ chuyên gia có thể giúp bạn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, chuyên viên chuyên sâu của Cục Quản lý An toàn – Bộ Lao động, Liên đoàn lao động Việt Nam, Thương binh và Xã hội, Viện nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động… Các học viên tham gia khóa huấn luyện an toàn nhóm 1, 2 tại VĐT&BDCBXD được cung cấp đầy đủ các kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động.

Chúng tôi đặc biệt chú trọng những kỹ năng vận dụng chính sách; pháp luật về vệ sinh lao động, an toàn lao động. cách thức tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về an toàn lao động. Để người làm công tác quản lý chủ động có phương án phù hợp. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động. Đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục; phòng ngừa các nguy cơ gây mất an toàn trên thực tế.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 1, 2.Vui lòng liên hệ với VĐT&BDCBXD để tư vấn chính xác nhất.