Giới Thiệu Ngành Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì?

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là một lĩnh vực rộng, liên quan đến nhiều đối tượng, bất cứ ai cũng ítnhất một lần tham gia vào các giao dịch bất động sản (nhu cầu ở là một nhu cầu thiết yếu của con người.

Chương này sẽ giới thiệu các ngành nghề khác nhau của ngành bất động sản, thị trường bất động sản (cung cầu bất động sản) để người đọc có cái nhìn tổng quát về ngành kinh doanh bất động sản.

bds vxd 11

KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN – MỘT NGÀNH KINH DOANH RẤT LỚN NHIỀU ĐỐI TƯỢNG THAM GIA.

Giao dịch liên quan đến bất động sản diễn ra quanh bạn một cách thường xuyên và liên tục. Các ví dụ về giao dịch và tham gia vào thị trường bất động sản như: một công ty thuê bất động sản thương mại hoặc thuê mắt bằng trong một trung tâm mua sắm; chủ một cao ốc cho một cặp vợ chồng thuê căn hộ; một chuyên gia định giá cho ý kiến chuyên môn về giá trị của một mảnh đất; phổ biến nhất là một gia đình bán căn nhà cũ và mua một căn nhà mới…Những người sử dụng dịch vụ bất động sản gồm người mua người bán nhà, người thuê và người cho thuê nhà đất, nhà đầu tư và nhà phát triển dự án. Như vậy hầu như tất cả mọi người, vào một thời điểm nào đó đều có tham gia vào giao dịch bất động sản.

Tất cả các yếu tố đó tạo ra một ngành kinh doanh lớn với những giao dịch phức tạp, giá trị lớn. Các giao dịch này cần tới những cá nhân đã qua đào tạo, có các kiến thức nhất định liên quan đến bất động sản nhưng luật liên quan đến bất động sản, kiến thức về tài chính ngân hàng, bảo hiểm, định giá, marketing, kỹ năng giao tiếp… Tất cả mọi người đều nên dựa vào kỹ năng và kiến thức của các chuyên gia bất động sản được cấp phép.

BẤT ĐỘNG SẢN – NGÀNH KINH DOANH NHIỀU LĨNH VỰC

Hiện nay có nhiều người vẫn cho rằng ngành kinh doan bất động sản chỉ bao gồm những người môi giới (mà vẫn thường gọi là “cò nhà đất”). Thật ra, ngành bất động sản có rất nhiều chuyên môn như định giá bất động sản; huy động vốn , phân chia và phát triển dự án; tư vấn bất động sản; đào tạo về lĩnh vực bất động sản; quản lý bất động sản; môi giới bất động sản.

Xem thêm:  Khái Niệm Về Ngành Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

Môi giới bất động sảnMôi giới bất động sản là công việc đưa mọi người đến với nhau trong một giao dịch bất động sản. Nhà môi giới bất động sản đóng vai trò làm đầu mối liên lạc giữa các bên trong đàm phán liên quan đến bất động sản. Nhà môi giới là một người hoặc một công ty được cấp phép để thực hiện mua bán, trao đổi, thuê và cho thuê bất động sản cho người khác và được trả phí cho những dịch vụ đó.

Định giá bất động sản

Định giá là quá trình ước tính giá trị thị trường của một bất động sản dựa trên các phương pháp đã được xác lập và đánh giá chuyên môn của định giá viên. Mặc dù thông qua đào tạo các nhà môi giới có một số hiểu biết về quy trình và các phương pháp định giá nhưng trong rất nhiều giao dịch, các bên vẫn thường đòi hỏi định giá chuyên nghiệp. Một định giá viên phải có kiến thức về các phương pháp định giá.

Quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động về quản lý, khai thác và định đoạt bất động sản theo ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hoặc người có quyền sử dụng đất. Bằng cách thuê quản lý tài sản cố định, người chủ sở hữu được giải phóng khỏi nhiệm vụ quản lý hàng ngày như tìm người thuê mới, thu tiền hàng tháng, thay đổi hoặc xây mới không gian cho thuê, gọi dịch vụ sửa chữa. Khối lượng công việc của quản lý tài sản cố định phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng (thỏa thuận quản lý). Cho dù được quy định như thế nào thì trách nhiệm cơ bản của nhà quản lý vẫn là bảo vệ vốn đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận của chủ sở hữu.

Xem thêm:  Khái Niệm Về Ngành Môi Giới Bất Động Sản Là Gì?

Huy động vốn

Huy động vốn là hoạt động cung cấp vốn để thực hiện được các giao dịch về bất động sản. Hiện nay, phần lớn các giao dịch bất động sản đều được huy động vốn theo cách cho vay thế chấp hoặc vay tín chấp, đảm bảo bởi tài sản cố định. Các cá nhân tham gia vào quá trình huy động vốn bất động sản có thể làm việc tại các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay thế chấp. Ngày nay có rất nhiều người tìm đến với nhà môi giới thế chấp. Nhà môi giới thế chấp thực hiện công việc theo dõi và thiết lập khoản vay nhà tốt nhất cho bạn.

Phân chia và phát triển bất động sản

Phân chia là tách nhỏ một đơn vị tài sản cố đinh ra thành nhiều gói nhỏ hơn. Phát triển bao gồm xây dựng các lợi ích cải thiện trên phần dự án đó. Những cải thiện này có thể làm tại chỗ hoặc không tại chỗ. Phân chia và phát triển dự án là hai quá trình thường xuyên có mối quan hệ với nhau nhưng chúng lại là những quá trình độc lập.

Tư vấn bất động sản

Tư vấn là việc cung cấp cho khách hàng những ý kiến tư vấn độc lập có giá trị chuyên ngành cao . Nhà tư vấn sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được từ nhiều phương án mua bán hoặc đầu tư tài sản cố định khác nhau. Vai trò của nhà tư vấn là trang bị cho khách hàng những thông tin cần thiết để đi tới quyết định chính xác.

Giáo dục đào tạo về ngành bất động sản

Đào tạo chuyên ngành bất động sản dành cho những người hành nghề và người sử dụng dịch vụ bất động sản. Hệ thống các trường học, các tổ chức nghề nghiệp mở các khóa đào tạo về bất động sản.

✔️✔️✔️Quý doanh nghiệp , cá nhân có nhu cầu đăng ký tham gia các khóa đào tạo về môi giới bất động sản, quản lý sàn giao dịch bất động sản hoặc định giá bất động sản, nhu cầu xin cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Xin vui lòng liên hệ Hotline: 0904.889.859 . Hoặc xem chi tiết thêm tại bài viết: https://vienxaydung.edu.vn/khoa-hoc-cap-chung-chi-hanh-nghe-bat-dong-san-tren-toan-quoc/