DV cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh

 

Quảng Ninh đang là thị trường xây dựng “béo bở” khi sở hữu khả năng phát triển kinh tế cao. Hàng loạt công trình, resort, khách sạn mở ra nhưng lực lượng xây dựng lại chưa đáp ứng đủ. Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại Quảng Ninh hỗ trợ đơn vị, tổ chức có nhu cầu kinh doanh tham gia thị trường hợp pháp.

 

Soxaydung Quangninh Min

 

Tham khảo thông tin chứng chỉ năng lực xây dựng ở đâu?

Điều 57, Nghị định 42/2017/NĐ-CP có quy định rõ; không có chứng chỉ năng lực xây dựng thì không được tham gia vào hoạt động nghiệm thu; thanh quyết toán hay đấu thầu các công trình.

Nghị định 59/2015/NĐ-CP Thông tư 17/2016/TT-BXD; cũng chỉ rõ, cá nhân, đơn vị, tổ chức muốn tham gia vào hoạt động xây dựng. Phải có chứng chỉ năng lực xây dựng và thực hiện theo đúng nội dung đã ghi trên chứng chỉ.

Chứng chỉ năng lực xây dựng sẽ do Bộ xây dựng; Sở xây dựng đánh giá năng lực vắn tắt của tổ chức; đơn vị tham gia vào hoạt động xây dựng. Thông qua đó, chứng chỉ năng lực xây dựng quy định nội dung liên quan đến điều kiện; quyền hạn năng lực của đơn vị hay tổ chức tham gia hoạt động xây dựng tại lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có mong muốn sở hữu chứng chỉ năng lực xây dựng cần phải có hồ sơ. Chứng chỉ đúng chuẩn sẽ có bìa màu xanh nhạt; kích thước và mẫu được quy định tại Phụ lục 06 thuộc Thông tư 17/2016/TT-BXD. Những người có nhu câu đều có thể tham khảo.

Tại sao cần dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng?

Quá trình kê khai, làm hồ sơ và nộp hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng chỉ cần đủ điều kiện được đưa ra thì ai cũng có thể thực hiện. Vậy dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại Quảng Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung xuất hiện để làm gì?

Xem thêm:  Cấp chứng chỉ năng lực giám sát thi công xây dựng hạng 1, 2, 3

Không thể phủ nhận đối tượng nào đủ điều kiện đều có thể làm thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Thế nhưng đối với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp mỗi phút đều quy đổi thành cơ hội kinh doanh, thành tiền bạc thì tự xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng không phải phương án hữu hiệu.

Dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng được tạo ra nhằm hỗ trợ tối đa cho những người có nhu cầu. Thông qua đó, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu chỉ nhìn sơ qua thì có vẻ hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng khá đơn giản.

Thực tế chứng minh điều ngược lại khi không ít trường hợp hồ sơ bị trả về. Nguyên nhân là bởi chứng chỉ năng lực xây dựng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau với gần 10 trường hợp. Mỗi lĩnh vực tiêu chí đánh giá không giống nhau.

Đó là còn chưa kể đến phân loại theo cấp bậc là hạng I, II, III. Điều kiện không giống, thủ tục khác nhau, nơi nộp và cấp hồ sơ không giống nhau. Đây cũng là nguyên nhân khiến không ít người tỏ ra bối rối dẫn đến việc hồ sơ bị trả lại, tốn thời gian sửa chữa, tiền bạc di chuyển…

Lợi gì từ dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng?

Trái ngược hoàn toàn với việc tự mình xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng, dịch vụ tư vấn hỗ trợ lớn cho khách hàng – những người đang có nhu cầu xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Lợi ích thực sự từ dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng tại Quảng Ninh là gì?

  • Khách hàng có thể nhận tư vấn sơ lược thông qua liên hệ bằng điện thoại; email hoặc để lại lời nhắn trên trang chủ website của các địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn cấp xin chứng chỉ năng lực xây dựng.
  • Tư vấn chính xác, rõ ràng theo từng lĩnh vực chứng chỉ năng lực xây dựng. Giúp khách hàng có cái nhìn chính xác để lựa chọn loại hình phù hợp.
  • Cập nhật các văn bản, thông tư, nghị định liên quan lên tục; đảm bảo hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng chính xác, hợp lệ, phù hợp với từng đơn vị, tổ chức khách hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng kê khai hồ sơ chính xác nhất.
  • Duyệt hồ sơ trước để hạn chế tối đa khả năng hồ sơ bị trả về.
  • Thay khách hàng chuyển hồ sơ đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng đúng theo quy trình.
  • Hỗ trợ khách hàng cập nhật thời gian chứng chỉ năng lực xây dựng được cấp và trao trả cho khách hàng trước khi hoàn tất mọi thủ tục của dịch vụ.
Xem thêm:  DV Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Xây Dựng Hạng 1 2 3

Thông qua quy trình chặt chẽ, hiệu quả. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Quảng Ninh hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Tình trạng bị trả lại hồ sơ, sửa đổi nhiều lần; chậm trễ tiến độ công trình, dự án sẽ không xuất hiện.

Thông tin trên hy vọng giúp quý vị hiểu rõ hơn về chứng chỉ năng lực xây dựng cũng như cách thức dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Quảng Ninh thực hiện. Chúc quý vị thành công!

 

♦ Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

♦ Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

♦ Trang web:  https://vienxaydung.edu.vn/

♦ Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

♦ Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com