Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bạc Liêu

Nhu cầu xây dựng trên toàn quốc đang có xu hướng tăng mạnh cả về diện và lượng. Đây là cơ hội để các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tham gia vào thị trường “béo bở” này. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1 2 3 tại Bạc Liêu giúp các đơn bị tham gia xây dựng một cách hợp pháp.

 

Tham gia xây dựng hợp pháp thế nào?

Bất cứ ngành nghề nào cũng phải có chứng chỉ hoạt động tương ứng thì mới được coi là hợp pháp. Đối với ngành xây dựng, đó chính là chứng chỉ năng lực nhà thầu. Theo điều 57, Nghị định 42/2017/NĐ-CP, không có chứng chỉ năng lực nhà thầu thì không đơn vị, tổ chức nào được tham gia hoạt động nghiệm thu, đấu thầu, thanh quyết toán công trình.

Như vậy dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực mời thầu là cần thiết và bắt buộc với các đơn vị đang có ý định tham gia vào thị trường này. Hiểu đơn giản, chứng chỉ năng lực thầu xây dựng là bản đánh giá của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng tóm lược với các đơn vị, tổ chức hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

Tại đây sẽ có thông tin cơ bản bao gồm cả điều kiện và quyền hạn với các tổ chức này. Mọi thông tin về chứng chỉ năng lực đấu thầu được quy định rõ trong các văn bản pháp luật như Nghị định 59/2015/NĐ-CP; Thông tư 17/2016/TT-BXD; Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

 

Phân biệt chứng chỉ năng lực xây dựng thật giả thế nào?

Kể cả tự mình làm hồ sơ hay nhờ đến dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực nhà thầu, các tổ chức vẫn có nguy cơ nhận phải chứng chỉ giả. Đây là thực trạng có thật với nhiều vụ việc đã bị cơ quan chức năng “phanh phui”, đưa tin trên các phương tiện truyền thông.

Mau Chung Chi Nang Luc Hdxd

Vậy phải làm thế nào mới có thể phân biệt được chứng chỉ năng lực xây dựng thật và giả? Có 2 phương pháp để các tổ chức, đơn vị đã nhận được chứng chỉ năng lực xây dựng so sánh thật giả. Cụ thẻ:

  • Tham khảo mấu chính thức của chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định trong Phụ lục 06, Thông tư 17/2016/TT-BXD. Theo đó, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng thật sẽ có bìa màu xanh nhạt, họa tiết in chìm, kích thước tiêu chuẩn 21 x 29.7 cm.
  • Tra thông tin về chứng chỉ năng lực cho hoạt động xây dựng đã nhận được tại website chính thức của Bộ xây dựng. Để tiện cho viện quản lý một cách thống nhất, Bộ xây dựng đã tạo hệ thống chứng chỉ năng lực xây dựng được quy định theo mã số. Mỗi tổ chức, đơn vị sẽ sở hữu chứng chỉ năng lực xây dựng với mã số riêng biệt, không trùng nhau. Khi đã nhận được chứng chỉ năng lực doanh nghiệp, đơn vị đó chỉ cần nhập mã số, nếu thông tin trùng khớp có nghĩa đó là chứng chỉ thật và ngược lại.
Xem thêm:  Đăng ký chứng chỉ xây dựng cho tổ chức hạng 2,3 tại Đà Nẵng

Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng và lợi thế bất ngờ

Trên thực tế, các đơn vị, tổ chức hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu thông tin, kê khai, chuẩn bị hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng. Tuy nhiên thời gian, công sức bỏ ra lại không hề nhỏ. Bên cạnh đó, nguy cơ hồ sơ bị trả lại do chưa chính xác lại rất lớn.

Thế nên một dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng chất lượng tại Bạc Liêu hay toàn quốc chính là lựa chọn thông minh nhất. Một dịch vụ chất lượng sẽ giản tiện quy trình xin cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng chỉ còn tìm hiểu thông tin – kê khai hồ sơ – tìm chứng từ và nhận chứng chỉ là hoàn tất.

Lấy ví dụ với bước đầu tiên là tìm hiểu thông tin. Nếu tự tìm hiểu, các đơn vị, tổ chức không chỉ phải đọc hết các văn bản pháp luật liên quan mà còn phải cập nhật thường xuyên. Pháp luật được sửa đổi thường xuyên để hợp với thời đại và hiển nhiên các đơn vị, tổ chức cũng phải cập nhật liên tục để bắt kịp thời thế.

Thông tin về chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình không đơn thuần là hồ sơ cần gì, chứng chỉ có mẫu ra sao, thời hạn nộp hồ sơ lúc nào, nộp ở đâu…. Hiện nay chứng chỉ năng lực xây dựng được chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau, xếp hạng xây dựng I, II, III với các tiêu chí đánh giá, tính điểm không giống nhau.

Xem thêm:  Tư vấn cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại TPHCM Hồ Chí Minh

Chính vì thế tìm hiểu thông tin không hề đơn giản. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng giúp khách hàng chọn lọc và tư vấn chi tiết thông tin cần thiết nhất. Kết hợp với đó là hỗ trợ kê khai hồ sơ theo mẫu chuẩn, tư vấn chứng từ cần thiết phù hợp với hồ sơ theo đúng lĩnh vực xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.

Thậm chí dịch vụ chất lượng còn giúp khách hàng đọc và duyệt hồ sơ trước. Sau đó hồ sơ được chính địa chỉ cung cấp dịch vụ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, cập nhật tình hình trả chứng chỉ năng lực xây dựng. Khách hàng chỉ cần chờ đợi để lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng theo đúng ý muốn.

Thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bạc Liêu hy vọng sẽ có ích với quý độc giả. Chúc quý vị thành công lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng hợp pháp như mong muốn.

 

♦ Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

♦ Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

♦ Trang web:  https://vienxaydung.edu.vn/

♦ Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

♦ Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com