Báo Cáo: Tổ Chức Đào Tạo Lớp Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Đấu Thầu Qua Mạng Tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Vừa qua, Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng đã tổ chức khoá đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho các học viên là cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về đấu thầu thuộc Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, xã phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tới dự buổi khai giảng khóa học đấu thầu qua mạng, về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ông Phạm Thy Hùng- Trưởng phòng Quản lý mạng Đấu thầu- Cục Quản lý Đấu thầu cùng cộng sự; Về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư có ông Đại Văn Giới- Phó giám đốc Sở, ông Lương Quốc Tuấn- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển.Bên cạnh đó, còn có các học viên đại diện các Sở, ban, ngành, huyện, thành thị, xã, phường, thị trấn.
Phát biểu khai mạc khóa học, đồng chí Đại Văn Giới- Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh lớp bồi dưỡng được tổ chức hôm nay nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, yêu cầu, tiện ích của việc sử dụng hệ thống mạng đấu thầu và tiếp tục tăng cường nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác đấu thầu; nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án và các cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp.

Xem thêm:  Trường hợp nào bị thu hồi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng?

 

Tin liên quan: Cấp chứng chỉ đấu thầu.

 

lop hoc dau thau qua mang
Ông Đại Văn Giới- Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc khóa học

 

Tại khóa học đấu thầu qua mạng, học viên đã được các chuyên gia của Phòng quản lý mạng đấu thầu- Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn những nội dung cơ bản và quan trọng của chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ Đấu thầu qua mạng như cách sử dụng hệ thống đấu thầu quốc gia qua mạng; Quy trình đăng ký bên mời thầu / nhà thầu, đăng tải thông tin đấu thầu; Quy trình đấu thầu qua mạng (Các bước như TBMT, bán HSMT, mở thầu, nhập kết quả đánh giá, chọn nhà thầu trúng thầu. Hướng dẫn bên mời thầu / nhà thầu chuẩn bị để đấu thầu qua mạng v.v…
Phương pháp giảng dạy dựa trên cách tiếp cận giải quyết vấn đề trên Internet, phát huy tối đa tính chủ động của người học, khuyến khích trao đổi với chuyên gia về những tình huống thực tiễn trong đấu thầu mà đơn vị mình gặp phải. Từ đó, phát hiện ra các vấn đề tồn tại và có giải pháp xử lý thích hợp nhất. Bên cạnh đó, khoá học cũng đã từng bước trang bị cho học viên cách làm chủ công nghệ, hệ thống hạ tầng phục vụ đấu thầu sao cho phù hợp với yêu cầu thực tế; góp phần hình thành đội ngũ làm công tác đấu thầu qua mạng có đủ năng lực về nghiệp vụ, hiểu và vận hành được hệ thống đấu thầu điện tử, áp dụng tại đơn vị mình.

Xem thêm:  Kỳ Thi Sát Hạch Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Đấu Thầu Lần Đầu Tiên

 

lop nghiep vu dau thau qua mang
Ông Phạm Thy Hùng- Trưởng phòng Quản lý mạng đấu thầu- Bộ kế hoạch và Đầu tư trao đổi nghiệp vụ đấu thầu qua mạng

 

Thực hiện đấu thầu qua mạng sẽ tăng cường tính công khai, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động đấu thầu, đồng thời tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho các nhà thầu. Điều đó sẽ mang lại quyền lợi hợp pháp cho tất cả các bên như nhà đầu tư, đơn vị mời thầu, tham gia đấu thầu, nhà thi công.
Khoá tập huấn đã trang bị kiến thức cũng như những kỹ năng thực hành trong việc triển khai đấu thầu qua mạng, góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý đấu thầu trên địa bàn tỉnh.