Khóa Học Chứng Chỉ Quản Lý Vận Hành Tòa Nhà Chung Cư

Bộ trưởng Bộ Xây Dựng đã ban hành Thông tư số 10/2015/TT-BXD vào ngày 30/12/2015, có hiệu lực thi hành từ 15/02/2016 Quy định về việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư (thay thế cho Thông tư số 14/2011/TT-BXD ngày 25/11/2011). Thông tư này quy định các cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định tại Điều 105 của Luật nhà ở số 65/2014/QH13 ngày 25/11/2014 & các thành viên Ban quản trị chung cư trên cả nước sẽ phải tham dự khóa học để được cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ Quản lý vận hành nhà chung cư.

– Căn cứ thông tư số 10/2015/TT-BXD ngày 30 tháng 12 năm 2015, Bộ Xây dựng ban hành quy định về việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư.

– Căn cứ Quyết định số 899/QĐ – BXD ngày 12/9/2016 về việc công nhận Công ty cổ phần Đào tạo và Nghiên cứu quản lý kinh tế là đơn vị đủ điều kiện đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành chung cư;

Theo quy định của Thông tư, từ năm 2013 cá nhân tham gia quản lý vận hành nhà chung cư bắt buộc phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khoá đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư.

hoc chung chi quan ly toa nha chung cu

1. Đối tượng tham gia lớp học quản lý vận hành nhà chung cư :

– Thành viên Ban Giám đốc doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư;
– Tổ trưởng các tổ kỹ thuật, bảo vệ, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường;
– Trưởng ca vận hành nhà chung cư;
– Cá nhân có nhu cầu.

2. Nội dung khóa học:

Học phần I: Kiến thức cơ sở

Chuyên đề 1. Kiến thức cơ bản về pháp luật đất đai, xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan (08 tiết);

Chuyên đề 2. Kiến thức pháp luật về quản lý chất lượng, quản lý vận hành nhà chung cư (08 tiết).

Học phần II. Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Chuyên đề 1. Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì nhà và hệ thống cấp điện, cấp và thoát nước trong và ngoài nhà chung cư (08 tiết);

Chuyên đề 2. Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thông gió – cấp nhiệt trong nhà chung cư (08 tiết);

Chuyên đề 3: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì thang máy trong nhà chung cư (08 tiết);

Chuyên đề 4: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thiết bị phòng cháy và chữa cháy (PCCC); về an toàn PCCC; về bảo vệ, cứu nạn, cứu hộ và ứng phó với thiên tai trong nhà chung cư (16 tiết);

Chuyên đề 5: Quản lý vệ sinh, môi trường, cảnh quan của nhà chung cư (04 tiết).

Học phần III. Thực hành và khảo sát thực tế, kiểm tra lý thuyết cuối khóa

Thời gian học: 8 ngày

Học phí: 2.500.000đ/ 1 học viên. Giảng viên: là các giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường ĐH Xây dựng, Đại học PCCC

3. Lịch khai giảng:
khai giang van hanh chungcu

Thủ tục: Học viên đăng ký qua điện thoại, Fax, Email… trước ngày khai giảng 05 ngày; Nộp 02 ảnh 3 x 4cm.; 01 CMT photo.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên tham dự khóa kiểm tra và được cấp chứng nhận.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

VPGD: Tòa HH2A – KĐT Linh Đàm – Hà Nội