Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại An Giang

Nhu cầu xây dựng ngày nay đang có xu hướng tăng lên chóng mặt. Nắm bắt được cơ hội ấy, nhiều tổ chức, đơn vị đã tham gia vào thị trường xây dựng với hy vọng thu lại nguồn lợi lớn. Thế nhưng điều kiện tiên quyết là phải có chứng chỉ năng lực xây dựng. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại An Giang sẽ hỗ trợ cho mọi khách hàng.

sxd an giang

 

Chứng chỉ năng lực xây dựng và những điều cần biết

Theo điều 57, Nghị định 42/2017/NĐ-CP, nếu không có chứng chỉ năng lực nhà thầu thì sẽ không được tham gia vào hoạt động nghiệm thu, thanh quyết toán hay đấu thầu bất cứ công trình nào. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chứng chỉ năng lực xây dựng với các đơn vị, tổ chức muốn tham gia vào hoạt động này.

Cụ thể, chứng chỉ năng lực đấu thầu là một bản đánh giá tóm lược đối với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệm có hoạt động xây dựng của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng. Tại đây sẽ nêu rõ những thông tin cơ bản về doanh nghiệp, nội dung sẽ quy định về điều kiện và quyền hạn với các tổ chức, đơn vị tham gia hoạt động xây dựng.

Các thông tin cơ bản về chứng chỉ năng lực mời thầu  bao gồm điều kiện, tiêu chí đánh giá, phân chia lĩnh vực, mẫu chứng chỉ đều được quy định tại các văn bản pháp luật. Điển hình như Nghị định 49/2015/NĐ-CP; Thông tư 17/2016/TT-BXD; Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

Mẫu chứng chỉ năng lực mời thầu được quy định rõ tại Phụ lục 06, Thông tư 17/2016/TT-BXD. Sau khi lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng, các đơn vị có thể tự mình tra cứu thông tin để đảm bảo “hàng thật”. 

Mỗi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng sẽ có một mã số riêng cho phép tra cứu trên trang chủ của Bộ xây dựng. Nếu không có bất cứ thông tin nào dù chứng chỉ năng lực xây dựng đã được giao đến tay có nghĩa đó là chứng chỉ giả.

Xem thêm:  Mẫu Chứng Chỉ Năng Lực Tổ Chức Hoạt Động Xây Dựng

 

Nhu cầu dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại An Giang

Tại sao lại cần đến dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức hđxd tại An Giang hay nhiều nơi khác mà không phải tự xin cấp? Không phải đơn vị, cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu hết từng văn bản pháp luật có liên quan đến chứng chỉ năng lực xây dựng.

Mau Chung Chi Nang Luc Hdxd

Thời gian tìm kiếm thông tin không hề ngắn. Đó là còn chưa kể đến việc thông tin tìm kiếm liệu đã chính xác chưa? Các văn bản pháp luật thay đổi liên tục với những điều khoản được thêm vào, sửa đổi. Nếu không cập nhật thường xuyên, hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng bị trả lại.

Đây chính là nguyên nhân khiến dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực doanh nghiệp phát triển và có chỗ đứng trên thị trường. Khách hàng sẽ được tư vấn thông tin chính xác, cập nhật liên tục. Ngay cả những chi tiết liên quan đều sẽ được hỗ trợ cụ thể sau khi xem xét tình huống thực tế.

Chứng chỉ năng lực xây dựng áp dụng với ngành xây dựng nhưng lại phân ra thành nhiều lĩnh vực, xếp hạng chứng chỉ năng lực hạng 1 2 3 khác nhau. Lĩnh vực nào thì tiêu chí đánh giá thế ấy nên gây không ít khó khăn cho tổ chức, đơn vị. 

Dịch vụ tư vấn dựa trên thực tế khách hàng để tư vấn chính xác, hỗ trợ kê khai chỉnh chu, nộp hồ sơ và trao trả chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng trực tiếp. Nhờ đó các tổ chức, đơn vị sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí và công sức để kinh doanh hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Thời hạn và nơi cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Chứng chỉ năng lực thi công xấy dựng công trình không phải vô thời hạn. Kể cả khi đơn vị, tổ chức đã có chứng chỉ năng lực xây dựng vẫn có thể phải xin cấp. Nguyên nhân rơi vào một trong 2 trường hợp dưới đây:

  • Chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng của đơn vị, tổ chức đã hết hạn 5 năm theo quy định mà tổ chức này vẫn muốn tham gia vào hoạt động xây dựng hợp pháp.
  • Chứng chỉ năng lực ngành xây dựng còn hạn nhưng có hoạt động nằm ngoài nội dung quy định. Lúc này chứng chỉ năng lực xây dựng phải được sửa đổi bằng cách xin cấp lại trong thời hạn tối đa 20 ngày kể từ khi có thay đổi đó.

Hố sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng sau khi hoàn thiện sẽ được gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu không có bất cứ sơ sót nào, cơ quan chức năng sẽ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cho tổ chức, đơn vị đó.

Cụ thể, chứng chỉ năng lực nhà thầu hạng I sẽ do Cục quản lý hoạt động xây dựng thuộc Bộ xây dựng cấp phép. Cả chứng chỉ năng lực nhà thầu hạng II và hạng III đều do Sở xây dựng cấp. Tất cả chứng chỉ năng lực xây dựng sẽ được quản lý thống nhất bởi Bộ xây dựng.

Thông tin trên hy vọng giúp quý độc giả hiểu hơn về dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại An Giang. Chúc quý vị thành công lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng như mong muốn.