Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày nay, để có thể tham gia hoạt động xây dựng, các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị phải có chứng chỉ năng lực xây dựng. Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu và toàn quốc giúp xử lý hồ sơ nhanh chóng, hiệu quả cao cho mọi khách hàng.

 

soxd brvt

Quy trình chuẩn đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Quy trình chuẩn để có thể xin cấp chứng chỉ năng lực mời thầu không hề đơn giản với các bước cụ thể bao gồm:

  • Tìm hiểu thông tin

Dù muốn xin bất cứ chứng từ nào, muốn làm bất cứ việc tìm thì việc tìm kiểm thông tin bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng nhất. Hiển nhiên là với quá trình xin cấp chứng chỉ năng lực đấu thầu cũng như vậy. Các tổ chức, đơn vị mong muốn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng phải có bản đánh giá tóm tắt từ Bộ xây dựng, Sở xây dựng.

Trong đó nêu rõ thông tin cơ bản cũng như điều kiện, quyền hạn của mỗi doanh nghiệt hoạt động xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam. Mọi thông tin về chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được quy định rõ tại Nghị định 49/2015/NĐ-CP; Thông tư 17/2016/TT-BXD; Nghị định 42/2017/NĐ-CP; Nghị định 100/2018/NĐ-CP.

Quy nhiên những văn bản này không phải trường tồn cùng năm tháng. Luật pháp luôn có sửa đổi, thay thế để phù hợp hơn với xã hội. Vì thế, các tổ chức, doanh nghiệp cần cập nhật thông tin kịp thời để kê khai hồ sơ chính xác, đúng mẫu được quy định.

  • Nộp hồ sơ đúng lúc

Không phải bất cứ ai muốn cũng có thể xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức hdxd để sử dụng. Đối tượng xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng phải là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà các văn bản tương ứng quy định.

Hồ sơ với các doanh nghiệp, tổ chức chưa có chứng chỉ năng lực xây dựng có thể làm hồ sơ nếu đủ điều kiện. Những tổ chức, đơn vị đã có chứng chỉ năng lực xây dựng nhưng qua thời hạn 5 năm hoặc có sửa đổi vè nội dung thì phải xin cấp lại nếu vãn muốn hoạt động trong lĩnh vực này.

  • Kê khai hồ sơ và chuẩn bị chứng từ
Xem thêm:  Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Hoạt Động Xây Dựng Hạng 3

Quá trình kê khai hồ sơ xin cấp chứng chỉ năng lực doanh nghiệp không hề đơn giản. Nhiều đơn vị đã bị trả lại hồ sơ là minh chứng rõ ràng nhất. Hồ sơ được kê khai đầy đủ. Các chứng từ kèm theo bao gồm đơn đề nghị theo mẫu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập tổ chức hợp pháp, báo cáo tài chính 3 năm gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ….

  • Nộp hồ sơ và nhận chứng chỉ năng lực xây dựng

Hồ sơ sau khi được nộp nếu không có vấn đề nào sẽ được duyệt để cấp chứng chỉ năng lực xây dựng từ cơ quan chức năng có thẩm quyền tương ứng với hạng I, II, III. Tuy nhiên không ít tổ chức dù đã hoàn tất và nộp hồ sơ nhưng vẫn bị trả lại vì giấy tờ không đủ, quy cách không chuẩn.

 

Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Có thể thấy quy trình đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng có tổ chức không phức tạp nhưng mỗi bước đề yêu cầu chuẩn chỉnh. Ngay từ bước tìm thông tin nếu không đáp ứng được cũng đã tốn nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Mỗi phút kinh doanh đều có thể là tiền bạc nên hiệu suất cần phải cao.

Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bà Rịa – Vũng Tàu được tạo ra chính là nhằm giúp đỡ những tổ chức, đơn vị có nhu cầu. Khách hàng chẳng phải tốn công đi từng bước nữa mà quy trình sẽ được rút ngắn chỉ còn kê khai hồ sơ và nhận chứng chỉ năng lực nhà thầu.

Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bắc Kạn

Mau Chung Chi Nang Luc Hdxd

Tại sao lại như vậy? Dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng đã thực hiện các công đoạn còn lại cho khách hàng thông qua:

  • Tư vấn chính xác các tiêu chí đánh giá đúng lĩnh vực, đúng xếp hạng xây dựng cùng những thông tin liên quan đến chứng chỉ năng lực xây dựng được cập nhật từ những văn bản pháp luật mới nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng kê khai đúng theo quy định đồng thời định hướng chứng từ cần có trong hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng công trình.
  • Sau khi khách hàng hoàn tất hồ sơ, hỗ trợ khách hàng thông qua việc đọc và duyệt trước để tránh tình trạng hồ sơ bị trả lại gây mất thời gian, công sức.
  • Thay khách hàng nộp và kiểm soát tình trạng cấp chứng chỉ năng lực xây dựng từ cơ quan chức năng.
  • Trao trả chứng chỉ năng lực xây dựng và hoàn thiện dịch vụ với khách hàng.

Quy trình xin cấp chứng chỉ năng lực tổ chức xây dựng hầu hết đã cho bên dịch vụ hỗ trợ nên quá trình thực hiện nhanh chóng. Thời gian, chi phí, công sức mà khách hàng phải bỏ ra cho bên dịch vụ thấp hơn hàng chục lần so với tự mình làm hồ sơ và xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.

Thông tin trên hy vọng giúp quý độc giả hiểu hơn về dịch vụ tư vấn xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúc quý vị thành công lấy được chứng chỉ năng lực xây dựng như mong muốn.

 

♦ Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

♦ Adress: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

♦ Trang web:  https://vienxaydung.edu.vn/

♦ Hotline: 0904.889.859 (Ms.Hoa) –

♦ Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com