Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng hoạt động về lĩnh vực Đào Tạo & Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Xây Dựng - Quản Lý.
VienXayDung.Edu.Vn được thành lập dựa trên kinh nghiệm tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng thành công cho các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp từ mới thành lập đến các doanh nghiệp đang phát triển.

Tài Liệu Đào Tạo

Thống Kê Truy Cập

Thủ tục hành chính

Thủ tục hành chính

Cấp thẻ huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 cho công nhân

Huấn luyện & cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3

Theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn; vệ sinh lao động về huấn luyện an toàn lao động. Thì công tác này được phân chia thành 6 đối tượng. Trong đó công tác huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 cần được đặc biệt chú ý. Vậy bạn có biết tại sao cần huấn luyện an toàn lao động nhóm 3; đối tượng tham gia là ai và nội dung huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 là gì?

Các ngành nghề được huấn luyện & cấp thẻ an toàn cho công nhân

Thẻ an toàn hóa chất

Thẻ an toàn điện

Thẻ an toàn làm việc trên cao

Thẻ an toàn trong xây dựng

Thẻ An toàn vận hành thiết bị chịu áp lực

Thẻ an toàn vận hành thiết bị nâng

Thẻ an toàn làm việc trong không gian hạn chế

Thẻ an toàn phá dỡ công trình xây dựng

Thẻ an toàn trong vệ sinh công nghiệp

Và nhiều ngành nghề khác nữa …v…v…v

 

Huấn Luyện An Toàn Nhóm 3 Công Nhân

Huấn Luyện An Toàn Nhóm 3 Công Nhân

 

Tại sao cần huấn luyện an toàn lao động cho công nhân

Bất kì ngành nghề lao động nào cũng tiền ẩn rủi ro tai nạn lao động. Tai nạn lao động luôn rình rập và có thể xảy ra bất kì lúc nào. Hậu quả của tai nạn lao động có thể nhẹ, hoặc khá nặng nề, không chỉ về thể xác, kinh tế mà còn về cả tinh thần. Nguyên nhân gây ra tai nạn lao động phần lớn đến từ sự chủ quan, không đảm bảo an toàn lao động, an toàn vệ sinh trong quá trình làm việc, dẫn đến môi trường làm việc bị thiếu an toàn.

Việc huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 giúp cho người lao động có thể chủ động nhận biết các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong khi làm việc, từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh sự cố tai nạn nghề nghiệp một cách triệt để.

Việc trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để người lao động chủ động phòng ngừa những tai nạn lao động, hiểu rõ được các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn có thể dẫn đến việc tai nạn lao động tại bất cứ lúc nào. Để từ đó người lao động có sự chuẩn bị trước qua việc dự báo rủi ro, có biện pháp phòng ngừa tai nạn trong quá trình làm việc.

Huấn luyện an toàn lao động nói chung và huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 nói riêng  không những giúp cho người lao động làm việc tốt, làm đúng những yêu cầu theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước mà còn mang lại lợi ích thiết thực và lâu dài cho toàn bộ công ty, doanh nghiệp, đơn vị của bạn. Làm việc an toàn sẽ giúp cho hoạt động của đơn vị bạn liên tục và chuyên nghiệp hơn, giảm thiểu chi phí cho các sự cố về con người lẫn máy móc và tăng năng suất lao động, hiệu quả làm việc.

Tóm lại, việc huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 có lợi ích cơ bản sau:

 • Giúp người lao động hiểu được các loại nguy hại tiềm tàng ở nơi làm việc.
 • Giúp đề phòng những nhân tố nguy hại trước khi sự việc xảy ra
 • Quản chế sự phát sinh phát triển của nguy hại.
 • Đánh giá mức độ nguy hại ở nơi làm việc

Đối tượng cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3

Công tác huấn luyện an toàn lao động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn lao động, đảm bảo an toàn thân thể, tính mạng cho người lao động. Đồng thời giúp loại bỏ và hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra tai nạn, chấn thương cho người lao động. Ngoài ra, hoàn toàn có thể nói rằng công tác huấn luyện an toàn lao động còn có ý nghĩa rất quan trọng dưới góc nhìn hình sự, dân sự, kinh tế và xã hội.

Đối tượng cần tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 là những ai? Căn cứ các quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành, Nghị định 44/2016/NĐ-CP nêu rõ Nhóm 3 là nhóm người lao động trực tiếp làm công việc có các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Nhóm này bao gồm các đối tượng người lao động cụ thể sau:

– Người lao động trực tiếp thực hiện các công việc sản xuất, bảo quản, sử dụng, vận chuyển các loại hóa chất nguy hiểm, độc hại

– Công nhân ngành chế tạo, lắp ráp thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động

– Kỹ thuật viên, công nhân thực hiện vận hành, sửa chữa, tháo dỡ; bảo dưỡng, kiểm tra hệ thống thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động

– Đối tượng lao động là người thực hiện công tác kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị; có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động

– Người trực tiếp vận hành, sửa chữa, tháo dỡ, kiểm tra, bảo dưỡng; giám sát hoạt động của hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ thi công xây dựng

– Người lao động thực hiện lắp ráp, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh các loại máy mài, cưa, máy bào, máy tiện, máy phay, hàn cắt kim loại và máy in công nghiệp.

– Đối tượng làm các công việc trên địa hình nguy hiểm, trên biển, trên sông, lặn dưới nước. Người lao động trong lĩnh vực năng lượng điện và trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp , vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi.

– Người lao động làm việc trong không gian hạn chế và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm; độc hại như thi công đường hầm, đường cống, công trình ngầm, hầm, bể, giếng, công trình xử lý nước thải,…, Gồm cả những đối tượng trong lĩnh vực chế tạo, bảo dưỡng, vận hành, sửa chữa,kiểm tra máy, thiết bị trong hang hầm tàu, hầm, phương tiện thủy.

Hồ sơ đăng ký thẻ an toàn nhóm 3 bao gồm:

– Ảnh thẻ 3×4

– Chứng minh thư bản photo

– Đơn đăng ký học

 

Thẻ An Toàn Lao động Nhóm 3 Công Nhân

Thẻ An Toàn Lao động Nhóm 3 dành cho Công Nhân

 

Nội dung khóa huấn luyện an toàn nhóm 3

Quá trình huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 tại VĐTBDCBXD đảm bảo trải qua 3 giai đoạn cơ bản sau: Lý thuyết, Thực hành và Kiểm tra. Quá trình thực hành được chúng tôi chú trọng cao. Đảm bảo học viên có thể đưa kiến thức đã học vào thực tế trong quá trình làm việc. Cam kết an toàn cho chính cá nhân cũng như cả tập thể lao động.

Dưới đây là nội dung lý thuyết chính của chương trình huấn luyện an toàn lao động nhóm 3:

Nội dung huấn luyện chuyên ngành

Kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động:

 • Chính sách, chế độ về an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động
 • Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; các phương pháp cải thiện điều kiện lao động.
 • Văn hóa an toàn trong sản xuất kinh doanh
 • Chức năng, nhiệm vụ cảu mạng lưới an toàn vệ sinh viên
 • Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp
 • Nội quy an toàn vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn vệ sinh lao động; và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;

Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động:

 • Kiến thức tổng hợp về máy, vật tư, thiết bị, chất phát sinh nguy hiểm; có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động.
 • Quy trình làm việc an toàn lao động
 • Kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động

Lớp học huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 tại VĐTBDCBXD

VĐTBDCBXD tự hào là đơn vị huấn luyện an toàn lao động chuyên nghiệp, trong đó có huấn luyện an toàn lao động nhóm 3.

Bạn được gì khi tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 của VĐTBDCBXD?

 • Bạn được cung cấp Tài liệu huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 đạt chuẩn, do đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm biên soạn.
 • Bạn sẽ được tham gia huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 theo phương pháp hiệu quả với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Được tham gia thực hành kỹ lưỡng, cho đến khi bạn thành thạo.
 • Được hỗ trợ tư vấn an toàn vệ sinh lao động miễn phí
 • Được cung cấp chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động nhóm 3 theo nghị định 44.
 • Được cung cấp sổ ‘Theo dõi công tác huấn luyện an toàn lao động’

Khóa huấn luyện cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3 của VĐTBDCBXD chúng tôi được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn cũng như lý luận để thực hiện công tác tư vấn, huấn luyện hiệu quả nhất. Mọi thông tin về huấn luyện an toàn lao động nhóm 3, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Viện Đào Tạo & Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng.

VPGD: P922 Tòa HH2A – Khu đô thị Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội.

Website: https://vienxaydung.edu.vn/

Số điện thoại: 0904.889.859 (Ms Linh) – 0908.060.060 (Mr. Phong)

Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com

 

 • Readers Rating
 • Rated 5 stars
  5 / 5 (4 )
 • Your Rating


Hotline: 0904.889.859