Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng hoạt động về lĩnh vực Đào Tạo & Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Xây Dựng - Quản Lý.
VienXayDung.Edu.Vn được thành lập dựa trên kinh nghiệm tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng thành công cho các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp từ mới thành lập đến các doanh nghiệp đang phát triển.

Tài Liệu Đào Tạo

TƯ VẤN ISO 9001:2015

Đăng Tải Thông Tin Doanh Nghiệp

Đăng Tải Thông Tin

Đăng Ký Thông Tin Đấu Thầu Quốc Gia

Văn Bản Pháp Luật

Luật Xây Dựng

Luật Xây Dựng Sửa Đổi 2014

Thống Kê Truy Cập

Những hệ lụy khi cho thuê chứng chỉ hành nghề??

Hiện nay, tình trạng cho thuê chứng chỉ hành nghề xây dựng,  y, dược, đấu giá, thẩm định giá, luật sư, công chứng… vẫn lén lút diễn ra ở một số nơi và có chiều hướng ngày càng phổ biến.

Việc thuê chứng chỉ diễn ra rất công khai, thậm chí có người còn ngang nhiên thông tin trên các trang mạng xã hội để tìm thuê chứng chỉ. Còn người cho thuê thì chỉ vì lợi mà không ngần ngại, cho nhiều người thuê cùng lúc bất chấp hậu quả.

Việc cho thuê, mướn chứng chỉ hành nghề để đăng ký kinh doanh, hoạt động dịch vụ là hành vi vi phạm pháp luật và có thể gây hậu quả nguy hiểm cho xã hội. Bởi vì, những người hành nghề mà không có bằng cấp, chuyên môn nghiệp vụ thì nhất định sẽ xảy ra sự cố, sai sót, vi phạm pháp luật, nhất là có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh nếu là hành nghề nghề y, dược.

chứng chỉ hành nghề

chứng chỉ hành nghề

Trên thực tế thì việc ngăn chặn, xử lý, phát hiện việc thuê, mướn chứng chỉ hành nghề để đứng tên đăng ký kinh doanh, hành nghề không khó. Trước hết, cần quy định người có chứng chỉ hành nghề chỉ được thành lập, đứng tên một cơ sở, một doanh nghiệp duy nhất nếu kinh doanh cùng ngành nghề thì khuyến khích họ mở chi nhánh và không hạn chế số lượng chi nhánh. Kế đến, cần quy định thời gian làm việc thường trực của người có chứng chỉ hành nghề hoạt động, làm việc tại cơ sở, doanh nghiệp.

Chú ýKhóa học tư vấn giám sát rẻ nhất chỉ 900.000đ/học viên

Bạn có biết Viện Xây Dựng đang có khuyến mãi giảm giá khóa học tư vấn giám sát 3 lĩnh vực chỉ còn 900.000đ/khóa kèm theo  giảm -20% cho các khóa học khác. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Trường hợp phát hiện gian dối hoặc bất thường trong hoạt động cần điều tra, xác minh người trực tiếp điều hành, thực hiện nghề nghiệp tại đây. Ví dụ, ai điều hành cuộc bán đấu giá, ai trực tiếp khám chữa bệnh, bán thuốc, kê đơn… tại thời điểm đó. Đối với những người đang là công chức, viên chức thì việc xác định địa điểm, thời gian làm việc càng dễ dàng hơn.