Quản lý dự án xây dựng

Ban quản lý dự án xây dựng

Ban quản lý dự án là 1 trong những bộ phận quan trọng có nhiệm vụ được đại diện chủ đầu tư để tổ chức thực hiện toàn bộ dự án xây dự từ khi công trình bắt đầu và các khâu quan trọng khác như: thiết kế, khảo sát, quy hoạch, đền bù giải tỏa, thiết lập dự án, tổ chức đấu thầu, tư vấn giám sát thi công và nghiệm thu bàn giao công trình xây dựng để đưa vào sử dụng.

» Dịch vụ đăng tải thông tin về năng lực hoạt động xây dựng của doanh nghiệp lên website Bộ Xây Dựng
» Công việc của người làm kiến trúc sư là gì?
» Kiến thức và kinh nghiệm để trở thành người quản lý dự án giỏi
» Khóa học cấp chứng chỉ quản lý dự án trên toàn quốc

du an

Chức năng ban quản lý dự án

Đơn vị quản lý dự án có chức năng điều phối, kiếm soát những tiến độ của những đơn vị kỹ thuật, thi công. Ngoài ra ban quản lý dự án còn đại chủ chủ đầu tư chính làm việc với các cơ quản quản lý nhà nước trong suốt quá trình công trình được triển khai. Công tác mà ban quản lý dự án cần có nhiều kinh nghiệm, sự khéo léo, khả năng thương lượng, hiểu biết về luật pháp, quy trình làm việc các ban ngành, đó là khâu đền bù và giải tỏa mặt bằng, trình duyệt các giấy phép xây dựng. Đây luôn là khâu khó kiểm soát được tiến độ nhất hiện nay.

Xem thêm:  Chứng chỉ năng lực thi công đường dây và trạm biến áp

Ban giám đốc quản lý dự án

Người làm việc trong ban giám đốc quản lý dự án thường là kỹ sự xây dựng, được sự hỗ trợ nhiều từ ban quản lý dự án, là những chuyên viên quản lý, thiết kế, kỹ sư, giám sát, điện nước, hạ tầng – kỹ thuật….. Kỹ năng quan trọng nhất của giám đốc quản lý dự án là kỹ năng quản trị PDCA: lập kế hoạch (Plan), thực hiện (Do), kiểm tra kiểm soát tiến độ (Check), và giải pháp, hành động sau khi kiểm tra (Action).

Kết luận

Trên đây là những kiến thức về vài trò và chức năng của ban quản lý dự án và ban giám đốc quản lý dự án, giúp cho các cán bộ có thêm thông tin cần thiết về vai trò của 2 ban quản lý này. Để có được thêm những kỹ năng làm việc tốt trong mội trường làm việc khắc nghiệt hiện nay, các cán bộ thường xuyên được các thủ trưởng cho đi học thêm các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý dự án. Vậy các cán bộ có nhu cầu tham gia khóa học quản lý dự án hãy liên lạc ngay với đơn vị chúng tôi – Viện Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng