Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng hoạt động về lĩnh vực Đào Tạo & Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Xây Dựng - Quản Lý.
VienXayDung.Edu.Vn được thành lập dựa trên kinh nghiệm tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng thành công cho các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp từ mới thành lập đến các doanh nghiệp đang phát triển.

TƯ VẤN ISO 9001:2015

Đăng Tải Thông Tin Doanh Nghiệp

Đăng Tải Thông Tin

Đăng Ký Thông Tin Đấu Thầu Quốc Gia

Văn Bản Pháp Luật

Luật Xây Dựng

Luật Xây Dựng Sửa Đổi 2014

Thống Kê Truy Cập

Công việc của người làm nghề kiến trúc sư là gì?

Trong một xã hội năng động và hiện đại như hiện nay thì kiến trúc sư là một nghề đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều người có suy nghĩ đây là một công việc nhàn hạ, chỉ cần có năng khiếu là có thể làm được mà lại hái ra tiền. Chính vì vậy, họ đã mù quáng lựa chọn nghề này để rồi sau đó mới vỡ lẽ nhiều điều. Có những sự thật mà chỉ sau khi chúng ta trải qua hay va chạm vào nó thì mới biết được bạn có thích hợp với nó hay không. Và sau đây sẽ là một cái nhìn về nghề kiến trúc sư qua lăng kính của những người đã từng trải trong nghề:

» Tư vấn xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng
» Lịch khai giảng các khóa học nghiệp vụ xây dựng
» Tư vấn xin cấp chứng chỉ hành nghề giám sát
» Khóa học đấu thầu tổ chức trên toàn quốc

nghe-kien-truc-su

Công việc của một kiến trúc sư là gì?

Kiến trúc sư chính là người chịu trách nhiệm thiết kế kiến trúc và quy hoạch các công trình. Họ hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu về xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các kiến trúc sư đều chỉ làm công việc thiết kế. Họ có thể hoạt động đa năng trong nhiều lĩnh vực khác để quản lý công tác thiết kế, quản lý công tác thi công thiết kế, đảm bảo cho công trình hoàn thành theo đúng kiến trúc và quy hoạch ban đầu.

Vẽ là điều kiện cần, nhưng không đủ:

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng, chỉ năng khiếu vẽ mỹ thuật là đã đủ cho công việc của một kiến trúc sư. Đây thực chất chỉ là yêu cầu về đầu vào, bởi đơn giản, một kiến trúc sư không chỉ cần phải vẽ giỏi mà còn cần phải có tư duy logic, khoa học, cần có khả năng sáng tạo và cảm thụ nghệ thuật một cách nhạy bén. Toán học sẽ giúp bạn thông minh, nhanh nhạy và rèn luyện tư duy logic, khoa học, văn học giúp bạn trở nên nhạy bén với cái đẹp, luôn tràn đầy cảm hứng và sáng tạo. Chính những điều đó sẽ là bàn đạp mang bạn đến với nghề kiến trúc sư.

Chú ýKhóa học tư vấn giám sát rẻ nhất chỉ 900.000đ/học viên

Bạn có biết Viện Xây Dựng đang có khuyến mãi giảm giá khóa học tư vấn giám sát 3 lĩnh vực chỉ còn 900.000đ/khóa kèm theo  giảm -20% cho các khóa học khác. Hãy đăng ký ngay để tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Kiến trúc không phải là năng khiếu

Tất nhiên, những năng khiếu về vẽ, hay cảm thụ nghệ thuật chính là những điều kiện cần để bạn có thể dễ dàng theo đuổi nghề kiến trúc sư. Nhưng không vì vậy mà bạn xem kiến trúc sư là năng khiếu. Năng khiếu chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Bạn bắt buộc phải đến với nghề kiến trúc sư bằng lòng đam mê, sự nhẫn nại và kiên trì trong tập luyện. Chỉ như vậy bạn mới có thể bước tới thành công của mình.

Tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư:

Chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư:

  • Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành kiến trúc hoặc quy hoạch xây dựng do tổ chức hợp pháp của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp;
  • Có kinh nghiệm trong công tác thiết kế ít nhất 5 năm và đã tham gia thiết kế kiến trúc ít nhất 5 công trình hoặc 5 đồ án quy hoạch xây dựng được phê duyệt;
  • Trong quá trình hoạt động nghề nghiệp không có vi phạm gây ra sự cố công trình;

Để đáp ứng nhu cầu về việc cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ Xây dựng xin thông báo về việc nhận hồ sơ và hỗ trợ trong việc cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư trên toàn Quốc. Chúng tôi cam kết luôn đúng hẹn và nhanh chóng nhất.

Cá nhân có nhu cầu được cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

VPGD: 242H Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Website: http://vienxaydung.edu.vn/
Hotline:  0904 889 859 (Ms Linh).

Trân trọng cảm ơn!